Influencer Marketing: Top 5 ý tưởng đầu năm 2022

Influencer hot cùng các ý tưởng Influencer Marketing
Top 5 ý tưởng Influencer Marketing "cực hot" trong 3 tháng đầu năm 2022

Làm thế nào để thương hiệu tận dụng những mùa lễ lớn đầu năm 2022, triển khai chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả? 

Hàng loạt các lễ lớn không thể bỏ qua như Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Ngày Lễ tình nhân Valentine 14/2, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3… Cùng khám phá ngay 5 ý tưởng độc đáo dành cho Marketers triển khai chiến dịch Marketing kết hợp cùng Influencer thành công.

1. Influencer kết hợp nhãn hàng phủ sóng trên mọi nền tảng social media

Sử dụng TVC, Storytelling, Creative Picture, Event… sử dungh trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Instagram và Youtube. Influencer là các KOL ca sĩ, người mẫu, hot face… hoặc những Influencer trong các lĩnh vực khác nhau kết nối với thương hiệu.

Casestudy: Diễn viên Tiêu Chiến cùng chiến dịch Influencer marketing Tết Nguyên Đán 2022 của thương hiệu thời trang Gucci: “The Beauty of Nature”

Tết Nguyên Đán 2022: Influencer kết hợp Gucci phủ sóng trên mọi nền tảng social media.
Influencer marketing Tết Nguyên Đán 2022: Influencer kết hợp Gucci phủ sóng trên mọi nền tảng social media.

Trước Tết Nguyên Đán 3 tuần, Gucci cho tung 1 loạt bộ ảnh cực chất của Tiêu Chiến với nhiều sản phẩm: Quần áo, túi, giày, … gây sự chú ý cực mạnh với cộng đồng mạng trên toàn thế giới. Lọt top #1 trending trên weibo tại Trung Quốc. Một tuần sau, Gucci tiếp tục phát sóng TVC với thông điệp “gắn kết tình bạn, chia sẻ khoảnh khắc thiên nhiên” trên các nền tảng social media (Facebook, Twitter) và màn led của các trung tâm thương mại tại Trung Quốc. KOL Tiêu Chiến tận dụng các hình ảnh của bộ sưu tập chia sẻ trên weibo cá nhân. Các short video về sản phẩm giày và túi xách đem lại sự thu hút tương tác cực tốt. Trong 1 tuần khởi bán, nhiều sản phẩm trong BST sold out.

2. Packaging – Vũ khí bí mật chiến dịch Influencer Marketing

Trước mỗi mùa lễ hội, có rất nhiều các nhãn hàng lựa chọn thay đổi bao bì dưới hình thức limited, chú trọng là các ngành hàng FMCG, làm đẹp… Nhân dịp ngày Lễ tình nhân 14/2, giao diện bao bì càng trở nên đặc biệt hơn trong việc xây dựng thương hiệu mạnh và nhất quán. Thương hiệu quan tâm đến thiết kế bao bì bắt mắt, ấn tượng để giành lợi thế bán hàng hiệu quả. Hơn thế nữa, giao diện bao bì còn giúp thương hiệu tăng doanh số bán hàng và giảm chi phí cho các hoạt động quảng bá và tiếp thị sản phẩm trong ngày tình yêu này. 

Casestudy: Chiến dịch “Smile to Smile” của Xylitol kết hợp cùng nhóm nhạc nam toàn cầu BTS

Packaging - Vũ khí bí mật chiến dịch Influencer Marketing.
Packaging – Vũ khí bí mật chiến dịch Influencer Marketing.

Được mệnh danh là “kẹo cao su quốc dân” ở Hàn Quốc, nhiều người tiêu dùng đã ưa chuộng thương hiệu Xylitol bởi đảm bảo vệ sinh an toàn. Xylitol khẳng định vị thể của mình khi sử hình ảnh của nhóm nhạc nam toàn cầu BTS trở thành gương mặt đại diện cho Xylitol ở chiến dịch “Smile to Smile”. Đặc biệt, ca khúc “Butter” của BTS sẽ được sử dụng làm bài hát chiến dịch trên toàn cầu. Điều thu hút nhất ở sản phẩm Xylitol trong chiến dịch “Smile to Smile” này là từng thành viên BTS đều được in hình riêng hoặc hình nhóm trên bao bì lọ kẹo. Do vậy, nếu fan hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích thần tượng nào thì có thể mua ngay cho mình lọ kẹo riêng biệt. 

Sự hợp tác và sử dụng hình của BTS đã giúp cho thương hiệu Xylitol đột phá doanh thu khổng lồ trên toàn thế giới chứng minh cho sự thành công của chiến lược thuê Influencer kết hợp với thương hiệu.

3. Co-marketing – Cái bắt tay thân mến của sự hợp tác Marketing

Sự kết hợp giữa hai thương hiệu không chỉ giúp họ tiếp cận được nguồn khách hàng của nhau mà còn tận dụng sức mạnh của nhau trên nhiều yếu tố khác như mạng lưới phân phối, hạ tầng hay thương hiệu. Hai thương hiệu cùng bắt tay và kết hợp tiếp thị sẽ không chỉ kết nối được với mạng lưới của mình mà còn của đối tác nhằm hợp tác đôi bên cùng có lợi ích.

Casestudy: Người mẫu Kim Kardashian cùng chị em Kendall & Kylie Jenner trong Chiến dịch Influencer Marketing ngày lễ tình nhân của thương hiệu nội y SKIMS X PEOPLE

Co-marketing:  Cái bắt tay thân mến của sự hợp tác Marketing.
Co-marketing: Cái bắt tay thân mến của sự hợp tác Marketing.

Thương hiệu thời trang của Kim Kardashian ra mắt bộ sưu tập mới SKIMS Fits Everybody cho dịp lễ tình nhân với 2 màu mới táo bạo: Poppy và Cherry Blossom. Giảm giá vào Ngày lễ tình nhân. Một trong những bí quyết kinh doanh thời trang – mỹ phẩm thành công vang dội của chị em nhà Kim là không chỉ tung ra những thương hiệu riêng lẻ mang đậm dấu ấn cá nhân mà còn là sự kết hợp ăn ý cùng bên thứ 2 đó là tạp chí People với đa dạng hình thức triển khai.

4. Cooking by men Influencers – Infuencer là đàn ông?

Để tôn vinh Ngày Phụ nữ, sử dụng hình ảnh những người đàn ông là các Influencer vào bếp – có thể nấu một bữa tối bất ngờ cho những người phụ nữ trong gia đình – những người thường chuẩn bị bữa ăn. Nội dung sẽ được trình bày tập trung đặc biệt vào các sản phẩm của thương hiệu được đặt giữa các hoạt động và cách khai thác khác nhau.

Casestudy: Chiến dịch “Hiểu để yêu thương” của thương hiệu dầu ăn Neptune kết hợp cùng ca sĩ Tuấn Hưng

Chiến dịch “Hiểu để yêu thương” của thương hiệu dầu ăn Neptune kết hợp cùng ca sĩ Tuấn Hưng.
Influencer Marketing: Chiến dịch “Hiểu để yêu thương” của thương hiệu dầu ăn Neptune kết hợp cùng ca sĩ Tuấn Hưng.

Hiểu được insight của người phụ nữ, Neptune hy vọng trở thành ” thần cupid” để các ông chồng có thể hiểu vợ của mình. Từ thực tế đến việc triển khai, các ông chồng cần thấy rằng “Việc nhà không phải là việc nhỏ”, định nghĩa lại các công việc nhà không là của riêng ai. 

Chiến dịch Influencer kết hợp cùng nhãn hàng sử dụng đáng kể các công cụ truyền thông: Content video, Print-Ad, OOH, Digital, có các hoạt động liên quan đến Activation, Trade marketing, PR, Social.

5. Personalized product recommendations – Cá nhân hóa sản phẩm cùng Influencer

Với việc ứng dụng sản phẩm được cá nhân hóa hình ảnh của Influencer, thương hiệu có thể triển khai các chiến dịch marketing trên chính sản phẩm của mình. Tham vấn các sản phẩm có liên quan cao cho khách hàng của mình tại nhiều điểm tiếp xúc của quá trình mua sắm. Các đề xuất mang tính trực quan sẽ khiến mọi khách hàng cảm thấy như cửa hàng của bạn được tạo ra chỉ dành cho họ.

Casestudy: Chiến dịch Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Hersey Brazil kết hợp cùng 8 nghệ sĩ và các tác phẩm nghệ thuật

Influencer Marketing: Hersey Brazil cá nhân hóa các tác phẩm nghệ thuật cùng 8 nghệ sĩ.
Influencer Marketing: Hersey Brazil cá nhân hóa các tác phẩm nghệ thuật cùng 8 nghệ sĩ.

Hershey đã phát triển một chiến dịch có tên #HerSheGallery để biến một thanh sôcôla thành không gian để trưng bày và tôn vinh tác phẩm của các nữ nhạc sĩ, họa sĩ minh họa, nhà thơ và nhiếp ảnh gia trong tháng diễn ra Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Hershey cũng đã ứng dụng AI để mang lại cảm xúc cho chiến dịch Influencer Marketing. Sử dụng mã QR dẫn đến nội dung trực tuyến để người tham gia lắng nghe câu chuyện của mỗi nghệ sĩ về những thách thức mà họ phải vượt qua. Từ đó tạo ra kết nối với thực tế của hàng ngàn phụ nữ. Đặc biệt, thương hiệu Hersey Brazil cũng khuyến khích những phụ nữ khác đăng tác phẩm của họ bằng các thẻ bắt đầu bằng #HerShe và #HerSheGallery và có thể in tác phẩm chọn lọc bằng kỹ thuật in kỹ thuật số. 

Kết quả: Các thanh HerShe bán được nhiều hơn 692% so với phiên bản sô cô la sữa truyền thống của thương hiệu. 8 nghệ sĩ đã có mức tăng tự nhiên 30% trên các kênh social media của họ và hàng trăm nghệ sĩ nữ đã đăng tác phẩm của họ trên Instagram và trang web của Hershey. Chiến dịch Influencer Marketing cũng đã thành công trong việc phát động một cuộc trò chuyện trao đổi ý nghĩa về bình đẳng giới trong nghệ thuật.

Thương hiệu cần chú ý điều gì cho chiến dịch Influencer Marketing?

Hy vọng qua 5 ý tưởng được triển khai cụ thể và những casestudy thực tế được mô tả chi tiết phía trên là nguồn chia sẻ hữu ích cho các Marketers và thương hiệu đang tìm kiếm ý tưởng triển khai chiến dịch Influencer Marketing. Việc lựa chọn Influencer và book KOL phù hợp với chiến dịch cũng rất quan trọng. Vì vậy, thương hiệu cần chuẩn bị, đánh giá kỹ lưỡng để triển khai các kế hoạch Marketing thành công.