TOP 5 nền tảng truyền thông phổ biến nhất dành cho các Influencer trong ngành F&B

top-5-nen-tang-truyen-thong-cho-Influencer-nganh-f&b
Top 5 nền tảng truyền thông cho Influencer ngành F&B

Việc hợp tác với Influencer và lên chiến dịch Influencer Marketing mở ra nhiều cơ hội giúp thương hiệu ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Song mỗi Influencer lại có những đặc điểm khác nhau, do đó việc lựa chọn các nền tảng truyền thông riêng biệt cũng là một yếu tố cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Các thương hiệu sẽ làm gì để lựa chọn nền tảng truyền thông vừa phù hợp với Influencer, vừa nhanh chóng tiếp cận với khán giả

Trong lĩnh vực F&B, Influencer là chìa khóa giúp làm cầu nối giữa thương hiệu với khán giả. Với những nội dung, hình ảnh bắt mắt, hấp dẫn, Influencer dễ dàng giúp thương hiệu thu hút nhóm khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng. Để lựa chọn nền tảng truyền thông cho Influencer ngành F&B, sau đây là những điểm mà các thương hiệu cần nắm được:

Top 5 nền tảng truyền thông phổ biến nhất ngành F&B

Hiện nay, việc sử dụng các nền tảng truyền thông để thực hiện chiến dịch Influencer Marketing không còn là điều xa lạ với các Marketers. Vì khách hàng tin tưởng và hay tham khảo ý kiến từ Influencer để đưa ra quyết định mua hàng tốt nhất. Để đưa ra quyết định lựa chọn nền tảng truyền thông phù hợp thực hiện chiến dịch Influencer Marketing, thương hiệu cần tìm hiểu qua một số các nền tảng phổ biến nhất hiện nay.

top-5-nen-tang-truyen-thong-pho-bien-Influencer-F&B

TOP 5  nền tảng truyền thông phổ biến nhất dành cho các Influencer trong ngành F&B.

Tik Tok

Tik Tok là một nền tảng tuyệt vời để các Influencer sáng tạo nội dung xây dựng lượng followers và kết nối với khán giả. Nền tảng này cho phép người dùng upload các video ngắn và dẫn link tới các nền tảng khác trên bio trang cá nhân của họ. Nội dung dạng video ngắn dễ dàng thu hút người xem bởi tính ngắn gọn, đơn giản, dễ tiếp cận. Do đó, đây là một kênh truyền thông hiệu quả mà các thương hiệu cần đặc biệt lưu ý và chú trọng sử dụng để đưa người dùng từ nội dung video ngắn trên Tik Tok đến trang đích bán hàng.

Instagram

Instagram là nền tảng mạng xã hội tập trung vào hình ảnh, do đó đây là một nền tảng truyền thông mà thương hiệu có thể thực hiện chiến dịch Influencer Marketing ngành F&B thông qua các hình ảnh đồ ăn trực quan, hấp dẫn. Nếu như Instagram feed là nơi để các KOLs upload các hình ảnh đồ ăn, thức uống thì Instagram reels và Instagram story là nơi mà các tín đồ ăn uống chia sẻ các nội dung dạng video ngắn. Như vậy, Instagram là một nền tảng truyền thông với đa dạng cách chia sẻ nội dung dạng hình ảnh mà các thương hiệu có thể linh hoạt áp dụng vào chiến dịch Influencer Marketing.

Youtube

Hiện nay, tuy Influencer có thể upload video trên bất cứ nền tảng nào nhưng hầu hết chỉ dừng lại ở dạng video ngắn. Youtube là nền tảng truyền thông giúp KOLs chia sẻ các video dài, một dạng nội dung giúp Influencer chia sẻ chi tiết và có chiều sâu về các tính năng, công dụng sản phẩm, đồ ăn. Cụ thể, trong ngành F&B, việc chia sẻ công thức nấu ăn cần có sự chi tiết, rõ ràng nên việc ứng dụng hoạt động Influencer Marketing trên Youtube là một phương pháp hữu hiệu đối với các brand.

Facebook

Facebook là nơi mà các Influencer có thể chia sẻ các thông tin sản phẩm theo nhiều cách khác nhau, từ bài đăng, hình ảnh cho đến nội dung dạng video dài, video ngắn. Các nhãn hàng F&B có thể phối hợp với Influencer xây dựng hình ảnh đồ ăn với đa dạng cách thể hiện thu hút khán giả.

Blog

Bên cạnh những nội dung dạng hình ảnh, tiếp cận khán giả với nội dung dạng text sẽ giúp họ hiểu sâu hơn về sản phẩm. Thông qua những bài blog review của các KOLs, các bài chia sẻ công thức nấu ăn,… khán giả sẽ nắm bắt và hiểu sâu hơn về sản phẩm, cũng như các công thức chế biến. Những thương hiệu F&B phối hợp với Influencer cho ra mắt các bài viết chất lượng sẽ dễ dàng khơi gợi sự hứng thú với khách hàng tiềm năng.

Như vậy, hiện tại xuất hiện rất nhiều các nền tảng truyền thông mà các nhãn hàng F&B có thể thực hiện chiến dịch Influencer Marketing. Tuy nhiên, mỗi Influencer ngành F&B lại phù hợp với từng nền tảng khác nhau do đặc thù về nội dung. Vậy các nhãn hàng cần lưu ý những gì để sử dụng Influencer ngành F&B hiệu quả?

Đối với Influencer đồ ăn, thực phẩm

Những món ăn, thực phẩm là những sản phẩm có tính trực quan nên Influencer đồ ăn có thể thực hiện các hoạt động như giới thiệu nhà hàng, tổ chức các live event nấu ăn… Những nội dung tốt nhất có thể sử dụng trong chiến dịch là nội dung dạng hình ảnh và video.

KOLs-F&B-do-an

Influencer Marketing: Các nền tảng truyền thông dành cho Influencer đồ ăn. 

Với những Influencer có khả năng trình diễn các kỹ thuật độc đáo, kỹ năng nấu các món ăn công phu, thương hiệu có thể lựa chọn sáng tạo nội dung dưới dạng video dài. Vì các content được xây dựng dưới dạng video dài không chỉ giúp Influencer truyền tải được chi tiết các nội dung về các công thức nấu ăn. Đồng thời còn giúp khán giả có được cái nhìn tổng quan, rõ nét về cách làm đồ ăn, giúp họ dễ dàng áp dụng trong cuộc sống, đem lại giá trị cho khán giả.

Thông qua các video dài với hình ảnh hấp dẫn, thu hút, thương hiệu có thể xây dựng và quảng bá các sản phẩm, món ăn, thực phẩm. Đây là một trong những phương pháp tiếp cận hiệu quả nhất. Một số kênh triển khai tốt nhất cho nội dung với content dạng dài là:

 • YouTube
 • Livestream trên Instagram
 • Livestream trên Tik Tok

Ngoài ra, các nền tảng video dạng ngắn cũng là nơi phù hợp để upload các video với kỹ xảo quay ấn tượng được sản xuất từ các Influencer ngành F&B. Video dạng ngắn là một trong những xu hướng marketing hot nhất hiện nay và tận dụng các nền tảng truyền thông dạng này sẽ thu hút lượng khán giả rất lớn, thương hiệu có thể phối hợp với Influencer đồ ăn đăng tải các nội dung trên các nền tảng như:

 • TikTok
 • Story Instagram
 • Story Facebook

Như một điều tất yếu, những nội dung về các món ăn ngon luôn đi kèm với những hình ảnh bắt mắt. Những Influencer đồ ăn thường thích đăng tải các hình ảnh trên các nền tảng phổ biến, cụ thể là các nền tảng truyền thông sau đây:

 • Instagram
 • Pinterest
 • Facebook
 • Blog

Influencer đồ ăn có đam mê nấu nướng, hoặc những đầu bếp chuyên nghiệp thường có hứng thú và mong muốn chia sẻ những công thức nấu ăn do họ tạo ra trên mạng xã hội. Để cung cấp thông tin về các công thức nấu ăn đầy đủ nhất, các kênh sau sẽ là lựa chọn tuyệt vời:

 • Blog
 • Instagram (chú thích)
 • Facebook

Đối với Influencer đồ uống 

Giống như những Influencer đồ ăn, các Influencer đồ uống cũng ưa thích các nội dung mang tính trực quan, thu hút khán giả. Tuy nhiên, họ không cần sử dụng các video với dạng video dài như các content creator về đồ ăn. Vì các nội dung họ đem lại thường ngắn gọn, tập trung vào xây dựng hình ảnh hấp dẫn, và các kỹ xảo độc đáo. Các content dạng này thường dễ dàng thu hút sự chú ý từ khán giả vì tính đơn giản, ngắn gọn, tập trung. Vậy thương hiệu cần tập trung vào các nền tảng truyền thông nào để nhanh chóng tiếp cận khán giả?

KOLs-F&B-do-uong

Influencer Marketing: Các nền tảng truyền thông dành cho Influencer đồ uống. 

Influencer Marketing: Các nền tảng truyền thông dành cho Influencer đồ uống. 

Xem thêm: 6 bí quyết hay nhất cho những thương hiệu F&B muốn sử dụng Influencer

Hiện nay, lượng lớn Influencer đồ uống ưa thích chia sẻ các đồ uống ưa thích, cũng như lối sống, phong cách ăn uống của mình qua các video dạng ngắn vì tính trực quan, ngắn gọn. Một số nền tảng truyền thông thích hợp để đăng tải các nội dung dạng này là:

 • Tik Tok
 • Story Instagram

Tương tự như những Influencer ẩm thực, các KOL đồ uống cũng ưa thích chia sẻ các sản phẩm đồ uống mà họ thưởng thức qua các hình ảnh đầy sáng tạo, hấp dẫn, thu hút với chất lượng cao trên những nền tảng phổ biến như:

 • Instagram
 • Pinterest
 • Facebook
 • Blog

Với những Influencer pha chế cocktail, họ là nhóm đối tượng mong muốn chia sẻ, giới thiệu các công thức đồ uống để lan tỏa đam mê và sở thích của mình. Họ thường lựa chọn các kênh sau đây để chia sẻ và tạo các cuộc thảo luận với khán giả:

 • Blog
 • Instagram (phần chú thích/caption)
 • Facebook

Như vậy, việc kết hợp với Influencer và ứng dụng linh hoạt các nền tảng truyền thông sẽ là chìa khóa giúp thương hiệu đẩy mạnh hoạt động Influencer Marketing của mình, giúp xây dựng hình ảnh brand và tạo độ phủ sóng thương hiệu cao, giúp thương hiệu tiếp cận được nhiều nhóm đối tượng, tệp khách hàng tiềm năng. Với mỗi KOL ngành F&B, các thương hiệu đều cần có những phương thức triển khai hoạt động Marketing riêng trên các nền tảng khác nhau.

Các thương hiệu cần đảm bảo phân bổ nội dung của các Influencer vào từng kênh cụ thể, phù hợp nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Vì mỗi KOL sẽ có khả năng sáng tạo nội dung phù hợp với từng nền tảng riêng biệt. Hãy lập kế hoạch marketing ngay hôm nay cùng Onfluencer để nhanh chóng nhận được kết quả bất ngờ mà các chiến dịch Influencer Marketing đem lại.

Onfluencer-footer