TOP 5 điểm mới khi booking Influencer trong năm 2022

Top 5 điểm mới khi booking Influencer trong năm 2022
Top 5 điểm mới khi booking Influencer trong năm 2022

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và thỏa mãn thị hiếu của khách hàng, số lượng doanh nghiệp đầu tư vào Influencer Marketing ngày tăng lên. Với mong muốn đánh giá đúng chất lượng KOL trên nền tảng công nghệ AI hiện đại, Novaon Digital đã chính thức nâng cấp tính năng Onfluencer V.3.9.2 tại phân hệ Onfluencer Planning. Vậy đâu là những điểm mới khi booking Influencer trong năm 2022?

Đánh giá chất lượng thật, điểm số thật qua chỉ số Influencer Index

Onfluencer sẽ phân tích, đánh giá và tính điểm mức độ ảnh hưởng của các KOL để cho ra Influencer Index (hay còn gọi là chỉ số điểm ảnh hưởng của KOL). Chỉ số này sẽ được tính theo thang điểm trên 100 và tương ứng với 5 sao.

Tính năng này của Onfluencer Planning sẽ giúp doanh nghiệp phân tích và đánh giá mức độ nổi tiếng của Influencer một cách khách quan nhất. Nhờ đó, thương hiệu sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các phương án sử dụng người nổi tiếng phù hợp với mục đích, ngân sách của doanh nghiệp và giúp chiến dịch Influencer Marketing đạt được hiệu quả cao.

Chiến lược Influencer Marketing bằng AI: Influencer Index đánh giá chất lượng thật, điểm số thật

Đề xuất đúng ngành, đúng lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Một điểm đặc biệt quan trọng khi thực thi chiến lược tiếp thị thông qua influencer là phải chọn được những KOL có tính cách, hình tượng phải thống nhất với nhóm cộng đồng cụ thể và ngành hàng nhất định. Vì vậy, việc lựa chọn giá trị tương đồng trở thành một bài toán khó đối với nhiều thương hiệu khi phải cân nhắc giữa hàng triệu Influencer như hiện nay.

Nhưng với tính năng đề xuất tự động ngành hàng của Onfluencer Planning thì vấn đề này sẽ được giải quyết một cách đơn giản hơn rất nhiều. Các thương hiệu sẽ được gợi ý những KOL phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực của doanh nghiệp, tiếp cận được đúng nhóm khách hàng mục tiêu mà không phải tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu.

Chiến lược Influencer Marketing bằng AI: Onfluencer đề xuất KOL đúng ngành, đúng lĩnh vực
Chiến lược Influencer Marketing bằng AI: Onfluencer đề xuất KOL đúng ngành, đúng lĩnh vực

Biết được khán giả thật, tương tác thật qua chỉ số Real Audience

Để tránh gặp phải một bộ phận người nổi tiếng sử dụng các gói follower và tương tác ảo để làm đẹp profile, chỉ số Real Audience sẽ giúp thương hiệu thấy được phần trăm tương tác thật của KOL. Chỉ số này sẽ phản ánh chất lượng khán giả thực tế của những người nổi tiếng, từ đó giúp doanh nghiệp nắm được số liệu báo cáo chính xác hiệu quả sau mỗi chiến dịch Influencer Marketing.

Đánh giá mức độ lan tỏa thương hiệu qua chỉ số Est.Reach và Reach

Số lượng tiếp cận trung bình các bài đăng của influencer sẽ được thể hiện qua chỉ số Est.Reach, còn % lượt tiếp cận của những người nổi tiếng tới người theo dõi sẽ được thể hiện qua chỉ số Reach. Đây đều là những chỉ số quan trọng giúp thương hiệu đánh giá KOL cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Chiến lược Influencer Marketing bằng AI: Đánh giá mức độ lan tỏa thương hiệu qua chỉ số Est.Reach và Reach
Chiến lược Influencer Marketing bằng AI: Đánh giá mức độ lan tỏa thương hiệu qua chỉ số Est.Reach và Reach

Nắm được top 5 ngành hàng qua chỉ số Top Interest và Fan Interest

Doanh nghiệp sẽ biết được top 5 ngành hàng của KOL thường đăng bài cho các nhãn hàng nhờ vào chỉ số Top Interest và top 5 ngành hàng có lượt tương tác cao nhất từ follower của KOL qua chỉ số Fan Interest. Từ đó, biết được phong cách lựa chọn thương hiệu của các influencer và hiệu quả mà họ mang lại cho các ngành hàng mà họ từng tham gia quảng bá.

Chiến lược Influencer Marketing bằng AI: Top Interest và Fan Interest là hai tính năng nổi bật được Onfluencer bổ sung
Chiến lược Influencer Marketing bằng AI: Top Interest và Fan Interest là hai tính năng nổi bật được Onfluencer bổ sung

Xem thêm: Influencer Marketing: Top 5 ý tưởng đầu năm 2022

Đánh giá được độ tương tác của influencer qua Avg.View/ Like/ Comment/ Share

Trên phân hệ Onfluencer Planning, doanh nghiệp sẽ thấy được số lượng tương tác trung bình 10 bài post gần nhất của KOL. Từ đó đánh giá sự độ tương tác của họ có được duy trì ổn định hay không, hình ảnh đại diện thương hiệu của họ có mang lại hiệu quả cho chiến dịch Influencer Marketing hay không?

Bên cạnh đó, nền tảng Onfluencer V.3.9.2 còn sở hữu tính năng báo cáo người tương tác trên nền tảng mạng xã hội Facebook với chiến dịch KOL. Khi tham gia chiến dịch, Audience – chỉ số của link bài đăng thuộc nền tảng Facebook Profile của KOL sẽ được Onfluencer cung cấp và hiển thị dưới dạng biểu đồ thông minh.

Chiến lược Influencer Marketing bằng AI: Đánh giá mức độ tương tác của KOL qua những chỉ số Avg.View/ Like/ Comment/ Share
Chiến lược Influencer Marketing bằng AI: Đánh giá mức độ tương tác của KOL qua những chỉ số Avg.View/ Like/ Comment/ Share

Với những tính năng mới được phát triển và bổ sung, Onfluencer.net hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp lựa chọn KOL dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Từ đó thương hiệu sẽ tối ưu được ngân sách một cách hiệu quả, chọn lựa đúng người, đúng thời điểm, giúp chiến dịch Influencer Marketing đạt được hiệu quả cao nhất.

Video mô tả những tính năng bổ sung tại phân hệ Onfluencer Planning:

https://www.youtube.com/watch?v=SqeXSYeYReo

Xem thêm: 6 bí quyết hay nhất cho những thương hiệu F&B muốn sử dụng Influencer