Influencer Marketing: Thương hiệu sở hữu ngay ý tưởng cho tháng lễ hội năm 2022

Các casesudy Influencer Marketing
Influencer-Marketing-Thuong-hieu-so-huu-ngay-y-tuongcho-thang-le-hoi-nam-2022

Thương hiệu tận dụng thời điểm “vàng” đẩy mạnh chiến dịch Influencer Marketing đón chào một năm mới “đầu xuôi đuôi lọt” như thế nào? 

3 tháng đầu năm rộn ràng với các lễ hội lớn như Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Ngày Lễ tình nhân Valentine 14/2, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3… Tuy nhiên, để đưa ra những “siêu phẩm” trong chiến dịch truyền thông chạm tới cảm xúc khách hàng. Và để phủ sóng thương hiệu lại là một bài toán khó dành cho thương hiệu. Nắm bắt ngay những ý tưởng “độc đáo” và casestudy dành cho các thương hiệu và Marketers dưới đây. 

Khai ý tưởng Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 cùng Influencer Marketing

Tết Nguyên Đán không chỉ là ngày lễ lớn của một số nước Châu Á mà nó còn được xem là dịp mua sắm cực kỳ nhộn nhịp. Theo nghiên cứu Facebook đã thực hiện trong 2 năm trở lại đây, có 89% người dùng phản hồi rằng họ sẽ lên kế hoạch mua sắm hàng hóa trong vòng một tháng trước kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán, 59% phản hồi mua quà Tết cho gia đình, bạn bè và 25% mua quà Tết cho các đối tác, khách hàng. Tận dụng cơ hội lớn này, nhiều thương hiệu đã lên kế hoạch chiến dịch Marketing sử dụng Influencer trong tại ba thời điểm trước, trong và sau Tết như một cách thức để lan tỏa sự nhận diện thương hiệu và thúc đẩy doanh thu bán hàng. 

Case Study: Thương hiệu Carlsberg kết hợp cùng nghệ sĩ Victo Ngai ra mắt Artwork mừng năm mới 2022 

Thương hiệu Carlsberg và họa sĩ minh họa nổi tiếng đương thời Victo Ngai đã cùng kết hợp tạo ra một sản phẩm bao bì chung cho Tết Nguyên Đán để chào đón năm mới Nhâm Dần 2022. 

Họa sĩ minh họa nổi tiếng Ni Chuanjing (Victo Ngai), người nằm trong danh sách bình chọn người thành công nhất trong lĩnh vực nghệ thuật dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes.

Nhằm làm phong phú thêm hoạt động tương tác giữa thương hiệu và người tiêu dùng, Carlsberg Beer đã mở triển lãm trải nghiệm nghệ thuật giao thoa năm mới “những chú hổ” tại hội trường trong thời gian ngắn tại Thiên Hà, Quảng Châu. Triển lãm thu hút với sự tương tác cùng sáng tạo với Victo Ngai trên trang website. Qua sự kiện, người tiêu dùng mở rộng tầm nhìn không gian nghệ thuật hiện đại kết hợp với thẩm mỹ truyền thống phương Đông được truyền cảm hứng từ tinh thần mạnh liệt và bắt tay vào một hành trình mới của Carlsberg.

 

Influencer Marketing: Carlsberd & nghệ sĩ Victo Ngai khai ý tưởng Tết Nguyên Đán 2022.

Phủ sóng chiến dịch Marketing kết hợp cùng Influencer vào dịp lễ tình nhân 14/2

Các marketer đang suy nghĩ lại ý nghĩa đằng sau Ngày lễ tình nhân và kết luận lại ngày lễ này lại thu hút tất cả – từ các cặp tình nhân, người độc thân, gia đình, thậm chí cả những người yêu thích thiên nhiên. Như ta có thể thấy, Ngày lễ tình nhân hàng năm đang có sự thay đổi rõ ràng sang các khái niệm mở rộng hơn phạm vi về tình yêu. Bên cạnh sự lãng mạn tình cảm đôi lứa truyền thống là những cách thể hiện mới lạ để kỷ niệm ngày này với những ý tưởng sáng tạo thông minh và sản xuất các video cảm động. Hãy cùng Novaon Digital khám phá một số cảm hứng cho các hoạt động Influencer Marketing trong Ngày lễ tình nhân 14/2 sau đây.

Casestudy: Người mẫu Kim Kardashian cùng chị em Kendall & Kylie Jenner trong Chiến dịch ngày lễ tình nhân của thương hiệu nội y SKIMS X PEOPLE

Vào dịp lễ tình nhân 14/2, Kim Kardashian – thương hiệu thời trang đã ra mắt bộ sưu tập mới SKIMS Fits Everybody với 2 màu sắc táo bạo: Poppy và Cherry Blossom. Với chiến lược nhãn hiệu hợp tác với Influencer tung ra những thương hiệu riêng lẻ mang đậm dấu ấn cá nhân và kết hợp ăn ý cùng bên thứ 2 – tạp chí People đã đem lại thành công lớn của chị em nhà Kim.

Chiến dịch SKIMS Fits Everybody được truyền thông bằng nhiều hình thức: 

  • Thực hiện một loạt các Reels Instagram, short video, livestream về các hoạt động hậu trường quay chụp bộ sưu tập mới trước khi đưa ra thị trường, có đính kèm trang đích để khách hàng đặt cọc trước sản phẩm. 
  • Dùng hình thức giveaway để tặng quà cho những khách hàng tham gia và đặt cọc sớm sản phẩm. 
  • Influencer tiếp quản tài khoản social media: Kardashian-Jenner cũng góp phần vào việc tiếp quản Instagram theo chủ đề Ngày lễ tình nhân, đăng một bức ảnh quyến rũ và một video quay chậm cô ấy đang ăn bánh trong một set đồ từ bộ sưu tập sắp ra mắt.
  • Đặc biệt, kết hợp cùng tạp chí People để truyền thông bộ ảnh mới, thuật lại những câu chuyện về bản thân của  Kim Kardashian, tham gia phỏng vấn…

 

Influencer Marketing: Người mẫu Kim Kardashian cùng chị em Kendall & Kylie Jenner trong Chiến dịch ngày lễ tình nhân của thương hiệu nội y SKIMS X PEOPLE.

Casestudy: Chiến dịch “Smile to Smile” của Xylitol kết hợp cùng nhóm nhạc nam toàn cầu BTS

Bao bì là vũ khí bí mật trong các chiến dịch marketing. Bao bì không chỉ giúp truyền tải thông điệp mạnh mẽ mà còn khích lệ hành vi của người tiêu dùng.

Xylitol khẳng định vị thể của mình khi book KOL là  nhóm nhạc nam toàn cầu BTS làm đại xứ thương hiệu trong chiến dịch “Smile to Smile”. Điều đặc biệt nhất trong chiến dịch Influencer Marketing này là bao bì sản phẩm Xylito, từng thành viên BTS đều được in hình riêng hoặc hình cả nhóm trên nhãn lọ kẹo. Do đó, nhiều người tiêu dùng đã ưa chuộng thương hiệu Xylitol không chỉ vì đảm bảo vệ sinh an toàn mà phần lớn vì hâm mộ nhóm nhạc “đắt giá” này. Đặc biệt, ca khúc “Butter” của BTS sẽ được sử dụng làm bài hát chiến dịch trên toàn cầu.

Sự hợp tác và sử dụng hình ảnh của BTS đã giúp cho thương hiệu Xylitol đột phá doanh thu khổng lồ trên toàn thế giới và Xilitol được mệnh danh là “kẹo cao su quốc dân” tại Hàn Quốc.

 

Influencer Marketing: BTS làm đại sứ thương hiệu quảng bá chiến dịch “Smile to Smile” của Xylitol.

Thương hiệu kết nối Influencer tôn vinh “một nửa thế giới” nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức vào ngày 8/3 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về phân biệt giới tính, ủng hộ quyền bình đẳng giới cho phụ nữ, nâng cao vị thế và tôn vinh những thành tựu của phụ nữ. Ngày đặc biệt này cũng là cơ hội “đắt giá” cho các thương hiệu thực hiện các chiến dịch quảng bá sản phẩm/dịch vụ và  sáng tạo nhằm thu hút khách hàng mục tiêu và thu hút khách hàng tiềm năng. Đây là thời điểm thích hợp để bắt tay vào việc lập kế hoạch cho chiến dịch marketing để thuyết phục khách hàng với các ưu đãi đặc biệt và tăng doanh thu. 

Casestudy: Chiến dịch “Hiểu để yêu thương” của thương hiệu dầu ăn Neptune kết hợp cùng ca sĩ Tuấn Hưng

Hiểu được insight của các bà vợ, nhân dịp tôn vinh ngày của “một nửa thế giới”, Neptune mong muốn góp phần kết nối để các ông chồng vun vén tình cảm gia đình. Ra mắt Tuấn Hưng MV – cảm ơn vợ với những hình ảnh đặc tả những hy sinh thầm lặng của người phụ nữ sau khi lập gia đình. MV trên nền nhạc bài hát Nắm lấy tay anh vô cùng xúc động. MV được lấy cảm hứng từ chiến dịch Hiểu để yêu thương và tạo ra làn sóng ủng hộ mạnh mẽ thông điệp mà Neptune đang truyền tải trên các kênh truyền thông đại chúng. Chiến dịch Influencer Marketing sử dụng đáng kể các công cụ truyền thông: Digital, Print-Ad, Content video, OOH, có các hoạt động liên quan đến Trade marketing, Activation, PR, Social.

 

Influencer Marketing: Neptune kết nối Tuấn Hưng tạo chiến dịch “Hiểu để yêu thương”.

Personalized product recommendations – Cá nhân hóa sản phẩm cùng Influencer Marketing

Khách hàng thích những điều mang tính cá nhân, dù là các sản phẩm được in riêng tên hay hình ảnh thần tượng của họ. Điều này có thể khiến họ cảm thấy như được thấu hiểu và quan tâm. Họ trở thành  khách hàng quan trọng nhất.

Casestudy: Chiến dịch Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Hersey Brazil kết hợp cùng 8 nghệ sĩ và các tác phẩm nghệ thuật

Đại từ “HER” và “SHE” trong tên Hershey’s là sự phát hiện sáng tạo, Hershey đã phát triển một chiến dịch Influencer Marketing có tên #HerSheGallery để biến một thanh sôcôla thành không gian để trưng bày và tôn vinh tác phẩm của họa sĩ minh họa, nhà thơ, các nữ nhạc sĩ, và nhiếp ảnh gia trong tháng diễn ra Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. 

Ứng dụng công nghệ AI để mang lại cảm xúc cho chiến dịch và sử dụng mã QR dẫn đến nội dung trực tuyến để người tham gia lắng nghe câu chuyện, tạo ra kết nối với thực tế của hàng nghìn phụ nữ là một ý tưởng tuyệt đỉnh của HerShey. Không chỉ vậy, thương hiệu Hersey Brazil cũng khuyến khích những phụ nữ khác đăng tác phẩm của họ bằng các thẻ bắt đầu bằng #HerShe và #HerSheGallery và có thể in tác phẩm chọn lọc bằng kỹ thuật in kỹ thuật số. 

Kết quả tạo nên con số ấn tượng: Các thanh HerShe bán được nhiều hơn 692% so với phiên bản sô cô la sữa truyền thống của thương hiệu. 8 nghệ sĩ đã có mức tăng tự nhiên 30% trên các kênh social media của họ và hàng trăm nghệ sĩ nữ đã đăng tác phẩm của họ trên Instagram và trang web của Hershey. Chiến dịch cũng là “đòn bẩy” trong việc phát động một cuộc trò chuyện trao đổi ý nghĩa về bình đẳng giới trong nghệ thuật.

 

Influencer Marketing: Hershey Brazil & 8 nghệ sĩ cùng các tác phẩm nghệ thuật.

Tận dụng thời điểm “vàng” đẩy mạnh chiến dịch Influencer Marketing

Theo Digital Marketing Institute, 49% người tiêu dùng ngày nay phụ thuộc vào khuyến nghị của người ảnh hưởng khi đưa ra quyết định mua hàng, thật không có gì lạ khi các thương hiệu tiếp tục lựa chọn Influencer Marketing để giúp thúc đẩy chiến dịch đặc biệt là vào các mùa lễ hội lớn đầu năm 2022. Để tạo nên chiến dịch Influencer Marketing thành công không chỉ dựa vào ý tưởng truyền thông đột phá mà còn phụ thuộc rất lớn trong việc sáng suốt lựa chọn Influencer và book KOL phù hợp. Vậy nên, thương hiệu cần chuẩn bị, đánh giá kỹ lưỡng để triển khai các kế hoạch Marketing thành công.