Giải pháp Onfluencer – chiến lược Influencer Marketing bằng AI là gì?

Giải pháp Onfluencer - chiến lược Influencer Marketing bằng AI là gì?
Giải pháp Onfluencer - chiến lược Influencer Marketing bằng AI là gì?

Là đơn vị tư vấn và thực thi chiến dịch Influencer Marketing tổng thể với số lượng influencer cực lớn (> 34.000 người), Onfluencer là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều nhãn hàng đang muốn lan tỏa thương hiệu của mình. Vậy Onfluencer đã áp dụng chiến lược Influencer Marketing bằng AI như thế nào? Đâu là những lợi ích mà công nghệ này mang lại cho doanh nghiệp?

1. Influencer Marketing là gì? Giải pháp Onfluencer áp dụng AI như thế nào?

Influencer Marketing là một hình thức tiếp thị bằng việc sử dụng người ảnh hưởng trong xã hội có lượng fan và follower đủ lớn(Influencer/KOL) để truyền tải những thông điệp từ doanh nghiệp đến với đối tượng mục tiêu nhằm quảng bá cho thương hiệu.

Không chỉ với vai trò là Celebs, KOL để chỉ làm công việc truyền thông, influencer còn là Micro, Nano Influencer – những người tiêu dùng thực sự. Họ trở thành KOC (Key Opinion Consumer) – những khách hàng đầu tiên sử dụng sản phẩm và tạo nên những ảnh hưởng sâu hơn tới công chúng, cùng tham gia vào đội quân bán hàng đắc lực cho doanh nghiệp.

Được ứng dụng công nghệ hiện đại, Onfluencer dựa trên trí tuệ nhân tạo AI đã được ra đời nhằm tối ưu hiệu quả chiến dịch Influencer Marketing cho doanh nghiệp.

Lợi ích từ giải pháp Onfluencer – nền tảng Influencer Marketing dựa trên trí tuệ nhân tạo

  • Lượng hóa hiệu quả Influencer Review bằng chỉ số lan tỏa thương hiệu, số lượng đơn hàng.
  • Phác họa Influencer bằng chân dung số với dữ liệu cập nhật realtime.
  • Tự động hóa Influencer Marketing bằng công cụ AI, đề xuất và báo giá Influencer trong kho dữ liệu khổng lồ giúp thương hiệu rút ngắn được thời gian lựa chọn KOL phù hợp.
Lợi ích từ giải pháp Onfluencer - nền tảng Influencer Marketing dựa trên trí tuệ nhân tạo
Lợi ích từ giải pháp Onfluencer – nền tảng Influencer Marketing dựa trên trí tuệ nhân tạo

2. Chiến lược Influencer Marketing bằng công nghệ AI của giải pháp Onfluencer

a. Đánh giá thang điểm tự động Influencer Index

Onfluencer sẽ phân tích đánh giá mức độ ảnh hưởng của Influencer và cho ra chỉ số Influencer Index theo thang điểm 100 tương ứng với 5 sao. Nhờ vào tính năng này của Onfluencer, thương hiệu sẽ có cái nhìn đánh giá khách quan nhất về độ nổi tiếng của KOL. Từ đó lựa chọn được gương mặt phù hợp với ngân sách, mục tiêu của nhãn hàng, thực hiện chiến dịch Influencer Marketing thành công.

Giải pháp Onfluencer: Đánh giá thang điểm tự động Influencer Index
Giải pháp Onfluencer: Đánh giá thang điểm tự động Influencer Index

b. Đề xuất đúng ngành đúng lĩnh vực của Influencer

Mỗi influencer sẽ có tính cách, hình tượng phù hợp với từng ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Thương hiệu cần lựa chọn KOL phù hợp với ngành hàng của mình để thu hút được sự chú ý và niềm tin từ phía công chúng. Tuy nhiên, giữa hàng triệu influencer nổi lên mỗi ngày, điều này trở thành một bài toán khó với các nhãn hàng.

Với Onfluencer Planning, doanh nghiệp hoàn toàn có thể gỡ bỏ vướng mắc này nhờ vào tính năng đề xuất đúng ngành đúng lĩnh vực của Influencer. Thương hiệu sẽ được gợi ý những người nổi tiếng phù hợp nhất, nhờ đó tiết kiệm được thời gian lựa chọn và tiếp cận tới nhóm khách hàng mục tiêu của mình.

Xem thêm: TOP 5 nền tảng truyền thông phổ biến nhất dành cho các Influencer trong ngành F&B

c. Đưa ra chỉ số Real Audience của người nổi tiếng

Đây là một trong những tính năng nổi bật của Onfluencer được các thương hiệu quan tâm nhất hiện nay. Vì một bộ phận influencer do muốn tăng mức độ uy tín nên đã mua những gói tương tác và follower ảo trên mạng xã hội nên doanh nghiệp khó xác định đâu mới là những KOL có tầm ảnh hưởng thực sự.

Để xác định chính xác số lượng khán giả và tương tác thật của người nổi tiếng, chỉ số Real Audience sẽ giúp các nhãn hàng biết được chính xác chất lượng khán giả của influencer. Từ đó nắm được các số liệu báo cáo kết quả sau khi thực thi chiến dịch Influencer Marketing.

Giải pháp Onfluencer: Đưa ra chỉ số Real Audience của người nổi tiếng
Giải pháp Onfluencer: Đưa ra chỉ số Real Audience của người nổi tiếng

d. Phân tích chỉ số Est.Reach và Reach của Influencer

Với chỉ số Est.Reach, thương hiệu sẽ nắm được số lượng tiếp cận trung bình các bài đăng của người nổi tiếng. Còn chỉ số Reach sẽ thể hiện % lượt tiếp cận của influencer tới các follower (người theo dõi). 

Hiệu quả xu hướng sử dụng tầm ảnh hưởng của Influencer đã được chứng minh trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, chỉ những KOL thật – những người có lượng follower thật mới có thể mang lại giá trị thương hiệu và lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. 

Chỉ với một vài thao tác trên hệ thống Onfluencer.net, ở phân hệ Onfluencer Planning, các nhãn hàng và agency sẽ nắm được mức độ tương tác thực của KOL trên profile mỗi người.

Giải pháp Onfluencer: Phân tích chỉ số Est.Reach và Reach của Influencer
Giải pháp Onfluencer: Phân tích chỉ số Est.Reach và Reach của Influencer

e. Phân tích Top Interest và Fan Interest của Influencer

Thương hiệu có thể nắm được top 5 ngành hàng của KOL thường đăng bài cho các nhãn hàng nhờ vào chỉ số Top Interest và biết được top 5 ngành hàng có lượt tương tác cao nhất từ follower của KOL qua chỉ số Fan Interest.
Hai chỉ số này được Onfluencer thiết lập giúp tăng độ tin cậy cho tính năng ngành hàng liên quan. Mặt khác, phía thương hiệu cũng có thể đánh giá cụ thể cách lựa chọn nhãn hàng của influencer và hiệu quả mà họ mang lại cho các brand trước đó.

i.  Thể hiện rõ Avg.View/ Like/ Comment/ Share

Qua các chỉ số trên, thương hiệu có thể thấy được hình ảnh thương hiệu của KOL có đảm bảo hiệu quả cho chiến dịch Influencer Marketing hay không, độ tương tác của họ với khán giả có duy trì ổn định không?

Bên cạnh đó, trên phân hệ Onfluencer Planning, nền tảng Onfluencer V.3.9.2 còn được thiết lập chức năng báo cáo người tương tác của nền tảng mạng xã hội Facebook với chiến dịch Influencer. Khi KOL tham gia chiến dịch, các chỉ số Audience sẽ được hiển thị dưới dạng biểu đồ thông minh. Đây là chỉ số thuộc nền tảng Facebook Profile của KOL.

Giải pháp Onfluencer: Thể hiện rõ Avg.View/Like/Comment/Share
Giải pháp Onfluencer: Thể hiện rõ Avg.View/Like/Comment/Share

Xem thêm: Livestream Talkshow Influencer: Thương hiệu thu hút tương tác như thế nào?

Quảng bá thương hiệu qua chiến lược Influencer Marketing bằng AI là lựa chọn đáng cân nhắc cho các nhãn hàng trong thời kỳ mà công nghệ số bùng nổ như hiện nay. Với sự hỗ trợ từ nền tảng Onfluencer.net, thương hiệu hoàn toàn có thể lựa chọn được gương mặt thương hiệu phù hợp cho sản phẩm, dịch vụ của mình.