Chiến thuật marketing Tết nổi bật các ngành hàng năm 2021 và 2022

Chi tiết Tết
4-chien-thuat-marketing-Tet-noi-bat-cac-nganh-hang-nam-2021-va-2022

Đại dịch COVID-19 kéo dài hơn 3 năm ảnh hưởng lớn đến hành vi và thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Các thương hiệu luôn phải nghiên cứu và tìm kiếm những chiến thuật marketing độc đáo để cạnh tranh trên môi trường online. Đặc biệt, Tết chính là thởi điểm “như rồng gặp mây” của các doanh nghiệp muốn phủ sóng thương hiệu và tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả qua mạng xã hội. Bởi Tết là lễ hội lớn nhất trong năm và người tiêu dùng có xu hướng chi tiêu mạnh tay. Cùng đọc bài viết dưới đây để “chớp lấy” 4 chiến thuật marketing Tết nổi bật của các ngành Việt năm 2021 và 2022.

1. Chiến thuật marketing Tết Ngành Food & Beverage 

Larue được ghi nhận là chiến dịch nổi bật nhất trong bảng xếp hạng BSI Top 10 Campaigns tháng 01/2022. Chiến thuật marketing nào đã tạo nên sức hút của thương hiệu Larue?

Với chiến dịch “Có Larue tết yêu đời không cần đợi” đã thu hút “cơn mưa” lượt bình luận từ phía cư dân mạng qua các bài đăng quảng bá từ Community Pages và fanpage của KOLs. Không chỉ được tham gia mini game “Cào ngay rước lộc đón Tết yêu đời” để nhận những phần quà hấp dẫn từ Larue, khán giả còn bày tỏ sự thích thú chiến thuật marketing Tết 2022 với hoạt động livestream “Chuyến Tàu Yêu Đời” khi có sự xuất hiện của dàn nghệ sĩ nổi tiếng.

Ngoài ra, lượng thảo luận còn đến từ chương trình từ thiện “Mùa xuân yêu đời” nhằm trao tặng quà Tết cho các hộ dân tại tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng. Số đông người dùng đều bình luận thể hiện sự quan tâm cho chương trình và dành phản hồi tích cực cho sản phẩm kèm hashtag của chiến dịch.

Ngành Food & Beverage: Larue livestream “Chuyến Tàu Yêu Đời” cho chiến thuật marketing Tết 2022.

Ngành Food & Beverage: Larue livestream “Chuyến Tàu Yêu Đời” cho chiến thuật marketing Tết 2022.

2. Chiến thuật marketing Tết Ngành FMCG 

Bảng xếp hạng BSI Top 10 Campaigns nổi bật trên Social Media tháng 01/2022 nhắc đến thương hiệu Lifebuoy với chiến dịch Lifebuoy – Tàu về nhà. 

Trong dịp Tết này, Lifebuoy tiếp tục câu chuyện nhắc nhở mọi người bảo vệ sức khỏe, giữ sạch vi khuẩn, lồng ghép thêm thông điệp “Mang Phúc Sạch Khuẩn – Lộc Sum Vầy” được truyền tải qua MV “Tàu Về Nhà”. MV đã nhanh chóng gây ấn tượng và để lại nhiều cảm xúc cho người xem và nhận được nhiều lời khen như nội dung ý nghĩa, cảm động. Bên cạnh đó, Lifebuoy lên ý tưởng đồng hành cùng các chuyến xe và đoàn tàu 0 đồng nhằm giúp những người xa xứ có thể sum vầy với gia đình trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Chiến dịch cũng như chiến thuật marketing Tết 2022 rất thành công bởi thu hút được nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ người dùng. Bên cạnh đó, cư dân mạng không ngừng tham gia bình luận và chia sẻ hashtag tên chiến dịch qua chuỗi KOLs livestream kết hợp mini game để nhận được những phần quà hấp dẫn. Từ đó, góp phần lan truyền và thảo luận liên quan cho chiến dịch.

Ngành FMCG: Chiến dịch Lifebuoy - Tàu về nhà cho chiến thuật marketing Tết 2022.

Ngành FMCG: Chiến dịch Lifebuoy – Tàu về nhà cho chiến thuật marketing Tết 2022.

3. Chiến thuật marketing Tết Ngành bảo hiểm

Tiếp nối thành công của chiến dịch “Sống như ý” 2020, năm 2021 Generali Việt Nam cùng vũ trụ “Sống Như Ý” tung ra sản phẩm phim âm nhạc Tết 2021 cùng thông điệp “Tựa vào nhau cho Tết này như Ý”. Đi ngược lại số đông, trong khi các thương hiệu khác mong muốn kéo bạn về nhà vào ngày Tết thì Generali lại tuyên bố “Con đừng về! Nếu…”. 

Bằng sở trường kể chuyện đầy cuốn hút cùng sự thăng hoa của yếu tố âm nhạc, ý tưởng marketing Tết của Bằng sở trường kể chuyện đầy cuốn hút cùng sự thăng hoa của yếu tố âm nhạc, ý tưởng marketing Tết của Generali đã thành công gửi lời tôn vinh đến những “điểm tựa” vững chãi luôn ở bên âm thầm ủng hộ chúng ta. Generali mang “tựa” yêu thương và những phần quà thiết thực đến với 300 gia đình đồng bào dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Nganh-Bao-hiem-Thong-diep-“Tua-vao-nhau-cho-Tet-nay-nhu-y”-Generali-Viet-Nam.

Ngành Bảo hiểm: Thông điệp “Tựa vào nhau cho Tết này như Ý” – Generali Việt Nam.

4. Chiến thuật Marketing Tết ngành ngành TMĐT

Cuộc đua chiến dịch marketing Tết không thể vắng bóng các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki. Các hoạt động xúc tiến chủ yếu xoay quanh chương trình “sale lớn, sale khủng” nhưng mỗi sàn lại có cách triển khai riêng biệt.

Mỗi sàn E-commerce lại sở hữu một chiến thuật marketing Tết riêng. Shopee để lại dấu ấn mạnh với chiến dịch “BÁN HÀNG XUYÊN TẾT – ĐỜI SỐNG LÊN HẾT”, siêu sale và giao hàng xuyên Tết để thúc đẩy người dùng mua sắm nhiều hơn mà không lo nhận hàng trễ. Nối tiếp chiến lược mua sắm kết hợp giải trí Lazada nhắm vào dịp Tết không thể phù hợp hơn để áp dụng. Lazada Supershow Tết 21 là sự kiện ca nhạc diễn ra trong 48 giờ quy tụ dàn sao hàng đầu Vpop cùng cơn mưa phần thưởng kêu gọi người dùng liên tục “Chốt đơn”. Lối đi Tiki riêng biệt khi thể hiện trách nhiệm xã hội, hỗ trợ người dân trong lúc nền kinh tế khó khăn vì dịch bệnh với chiến dịch “Bốc Số Thưởng Tết” và slogan “Không được thưởng Tết, Tiki thưởng hết”. 

Ngành TMĐT: Chiến thuật Marketing Tết ngành Thương mại điện tử

Ngành TMĐT: Chiến thuật Marketing Tết ngành Thương mại điện tử

Năm 2022 này, các nhãn hàng có sáng tạo gì mới? Cập nhật với Novaon Digital tại bài viết dưới đây.

Đọc thêm: Động thái “đốt tiền” cho chiến dịch Mega Sale 11.11 của các sàn TMĐT và hiệu quả

Hy vọng với 4 chiến tưởng marketing Tết năm 2021 và 2022 đề cập bên trên, các nhãn hàng và những người làm marketing sẽ tạo thêm được nhiều chiến dịch thành công vào đầu xuân năm mới và truyền đạt những nội dung giá trị đến với khách hàng mục tiêu.