BÁO CÁO DIGITAL TREND QUÝ II NĂM 2022: NẮM TRỌN XU HƯỚNG MỚI, ỨNG DỤNG TRUYỀN THÔNG LINH HOẠT 

Bao-cao-Digital-Trend-quy-II-2022
Báo cáo Digital Trend quý II - 2022

Báo cáo Digital Trend quý II của năm 2022 là báo cáo tổng hợp các xu hướng nổi bật của người tiêu dùng và chỉ ra cơ hội phát triển trong lĩnh vực Truyền thông – Digital Marketing. Đặc biệt, báo cáo còn chỉ ra các điểm mới cập nhật của nền tảng quảng cáo trên 5 nền tảng social media đang áp dụng tại Việt Nam và thế giới. từ đó, giúp thương hiệu lựa chọn chính xác chiến lược truyền thông phù hợp cho các chiến dịch Marketing.

1. Nắm trọn xu hướng người tiêu dùng – Thương hiệu “bứt phá” chiến lược truyền thông – Marketing hiệu quả

Quý II/2022 là thời điểm bức tranh mùa xuân với các chiến lược truyền thông không khí lễ hội khép lại để nhường lại cho toàn cảnh của một mùa hè sôi động.

Thực tế, bức tranh truyền thông – Marketing quý II năm 2022 là thời gian khắc họa rõ nét nhất, một sự khởi đầu với những điểm sáng khi người tiêu dùng đang bắt đầu cuộc sống mới của mình sau đại dịch. Họ đã lộ rõ những xu hướng hành vi mới và các thương hiệu cần tinh ý để nhận ra điều đó.

Đây là thời điểm các thương hiệu cần đưa ra những chiến dịch truyền thông & quảng cáo hấp dẫn nhờ nắm trọn trong tay những xu hướng mới này của người tiêu dùng.

Để thu hút khách hàng, các thương hiệu cần phải suy nghĩ khác biệt về cách tương tác với khách hàng. Hành trình này bắt đầu với việc thấu hiểu người tiêu dùng và nắm bắt được xu hướng hành vi của họ được gọi là: “Consumer trend”.

Xem thêm: Chiến lược Digital Marketing 2022 : Sự chuyển dịch hành vi người tiêu dùng

Bao-cao-Digital-Trend-quy-II-2022
Consumer Trend 2022 – Nắm trọn xu hướng mới

Trong nhiều các chiến dịch cùng được triển khai, để tiếp cận khách hàng là rất khó khăn. Tuy nhiên, nhiều thương hiệu lại có cách giải bài toán này hiệu quả.

Đón đầu các xu hướng mới này là các concept truyền thông sáng tạo từ các thương hiệu lớn như: TP Bank với chiến dịch eKYC, Absolut với chiến dịch “Born to mix”, KFC với chiến dịch “Crave – Extra Special”.

Novaon Digital đưa ra những phân tích chuyên môn của những chiến dịch truyền thông – Marketing trên. Từ đó, các thương hiệu dễ dàng nắm bắt xu hướng và ứng dụng lựa chọn thông điệp đúng, trúng Insight cho chiến lược truyền thông Marketing.

Bao-cao-Digital-Trend-quy-II-2022
Highlight cases – Thấu hiểu để thương hiệu “bứt phá” chiến dịch hiệu quả

2. Những cập nhật mới trên 5 nền tảng quảng cáo

Google, TikTok, Facebook, Zalo, Instagram cập nhật các tính năng và tiện ích mới, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, tăng lượng truy cập và vận hành hiệu quả để tiếp cận tối đa khách hàng mục tiêu. Các tính năng mới này còn cho phép thương hiệu kết nối chặt chẽ với khách hàng, tự động tối ưu nhóm người dùng mục tiêu có xu hướng chuyển đổi cao.

Các nền tảng này đang tập trung đẩy mạnh các tính năng quảng cáo và bán hàng. Mục tiêu tăng trải nghiệm cho người dùng khi tiếp nhận thông tin quảng cáo, kết nối giữa nền tảng quảng cáo của họ với E-Commerce, ứng dụng công nghệ AI vào trong quá trình bán hàng.

Ngoài ra, với những cải tiến mới trong hoạt động Digital Marketing nói chung như Zalo OA, Woocommerce (TikTok), Meta Advantage… sẽ tạo bước đà đột phá cho một chiến lược Marketing hiệu quả trong nửa năm 2022 tiếp theo.

Với những điểm cập nhật mới trên 5 nền tảng, Novaon Digital đã đưa ra những phân tích và cung cấp những cơ hội & lợi thế mà thương hiệu có thể ứng dụng để phát triển cho chiến lược Digital Marketing của mình.

Bao-cao-Digital-Trend-quy-II-2022
Những cập nhật mới trên đa nền tảng quý II năm 2022

Báo cáo Digital Trend Quý II năm 2022 đã mang lại bức tranh toàn cảnh sắc nét về xu hướng mới của người tiêu dùng được hình thành sau làn sóng COVID-19. Ngoài ra, báo cáo chỉ rõ những điểm cập nhật nổi bật của các nền tảng quảng cáo. Đây là những tài nguyên thông tin giá trị để các thương hiệu có thể hiểu và hoạch định chính xác hơn chiến dịch của mình.

Xem thêm: Báo cáo Digital Marketing: Đón đầu điểm sáng nửa đầu năm 2022