6 yếu tố tiềm năng của quảng cáo TikTok mà Marketers phải biết

tiktok
6 yếu tố tiềm năng của quảng cáo TikTok mà Marketers phải biết

TikTok liệu có “xứng đáng” là mạng xã hội tiềm năng được các thương hiệu săn đón trong công cuộc tìm kiếm cơ hội triển khai quảng cáo độc đáo? 

Theo TikTok Statistics, hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và 1 tỷ lượt xem video mỗi ngày trên TikTok. Chỉ sơ qua về số liệu cũng đã thấy được vị thế và tầm ảnh hưởng của TikTok đối với bất cứ người dùng mạng xã hội nào. Cùng nắm bắt 6 yếu tố tiềm năng của quảng cáo TikTok (TikTok Ads) để giúp thương hiệu và Marketers trong “cái khó” của bối cảnh đại dịch COVID-19 lại “ló cái khôn” khi tận dụng cơ hội. 

Tất tần tật về TikTok Ads 

1. TikTok Ads là gì?

Quảng cáo bằng TikTok (TikTok Ads) được biết đến là video sáng tạo có thời lượng tối đa 60s để quảng bá sản phẩm/dịch vụ, nhằm đạt được một số mục tiêu của thương hiệu. Có thể kể tới như tăng doanh số hàng hoá (khi quảng cáo dẫn về trang đích là website hay trang TMĐT), tăng độ nhận diện và kết nối thương hiệu (brand love) (đo lường được qua các khảo sát).

2. Nhân khẩu học người dùng được thống kê trên TikTok 

  • Giới tính người dùng trên TikTok: 60% là nữ, 40% là nam.
  • Gần 50% khán giả toàn cầu của TikTok dưới 34 tuổi.
  • 26% tổng số người dùng TikTok ở độ tuổi từ 18 đến 24.
  • Phạm vi tiếp cận của TikTok rất lan rộng trên toàn thế giới: 466 triệu người dùng đến từ Ấn Độ; 173 triệu từ Trung Quốc; 123 triệu từ Mỹ.
  • Người dùng TikTok trung bình dành 52 phút mỗi ngày trên ứng dụng.

3. Các định dạng quảng cáo TikTok

Trên nền tảng TikTok, hiện có 5 định dạng quảng cáo phổ biến đó là:

  • In-feed Ads
  • Brand Takeover Ads
  • Brand Hashtag Challenge
  • Branded Effect Ads

Tiềm năng của TikTok Ads mà Maketers phải biết

1.  Tiếp cận rất tốt khách hàng thế hệ Z 

So với các nền tảng mạng xã hội khác, quảng cáo TikTok mang lại tiềm năng lớn trong việc tiếp cận đối tượng trẻ hơn (thế hệ Gen Z, độ tuổi 9 – 24 tuổi). Tính riêng tại Hoa Kỳ, Gen Z là nhóm người dùng lớn nhất trên TikTok tại Hoa Kỳ với 37 triệu người. Đây cũng là lượng khán giả dự kiến sẽ tăng nhiều nhất trong 5 năm tới lên 46,4 triệu người.

Gen Z là nhóm người dùng lớn nhất trên TikTok tại Hoa Kỳ.
Gen Z là nhóm người dùng lớn nhất trên TikTok tại Hoa Kỳ.

Theo thống kê, tại Việt Nam, thế hệ Millennials (25 – 38 tuổi) và Gen Z (9 – 24 tuổi) hiện chiếm tới 47% dân số cả nước (45 triệu người) và đang trở thành tương lai của nền kinh tế quốc gia. Con số này có thể tiếp tục tăng đột biến khi thống kê quy mô trên toàn cầu. Điều này có nghĩa, nếu nhắm mục tiêu quảng cáo TikTok tới Gen Z tốt (Well-targeted), thương hiệu đang tiếp cận đến “miếng bánh khổng lồ”.

2. Khả năng tương tác tuyệt vời

TikTok Ads có đến 4 định dạng quảng cáo khác nhau như đã liệt kê bên trên. Điểm chung của các định dạng này là khả năng “lôi kéo” người dùng tương tác với người tạo nội dung hoặc nhãn hàng. Ví dụ, quảng cáo TikTok theo dạng Hashtag Challenge khuyến khích người xem cùng nhảy hoặc thực hiện thử thách với người đại điện. Từ đó không chỉ “tái” tạo mà còn phát triển nội dung của chính họ. Với quảng cáo dạng Brand Effect lại cổ vũ người xem “chơi” với filter của nhãn hàng. TikTok Ads không bao giờ là một chiều. Các định dạng quảng cáo luôn thúc đẩy người dùng bật camera, quay ngay lại nội dung của chính mình trên những dấu ấn màu sắc của thương hiệu.

3. Video Marketing – chiến lược đầy hứa hẹn trong 2022

Người xem giữ lại trong đầu được đến 95% thông điệp của nhãn hàng khi họ xem chúng qua video (nghiên cứu từ Social Media Week). Ngoài ra, có tới 93% thương hiệu có khách hàng mới nhờ một video trên mạng xã hội. 

Với dạng video ngắn, hiệu ứng thu hút và âm thanh bắt tai, TikTok Ads sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra một cơ hội mới để toả sáng và bắt kịp xu hướng Video Marketing. TikTok Ads giúp độ nhận diện thương hiệu lan tỏa rộng rãi và đạt được mục tiêu chuyển đổi với định dạng video đầy tiềm năng.

4. TikTok Ads: Sáng tạo không giới hạn

Sự khác biệt của TikTok Ads so với quảng cáo trên các nền tảng Facebook, Instagram, Snapchat… là khả năng sáng tạo, ý tưởng mới mẻ, thu hút. Rất nhiều xu hướng thịnh hành của giới trẻ được sản sinh ra ở nền tảng này.

Quảng cáp TikTok: Sáng tạo không giới hạn
Quảng cáp TikTok: Sáng tạo không giới hạn

5. Chi phí cạnh tranh

Với những thương hiệu có nguồn lực lớn nên chú trọng thực hiện quảng cáo trên nền tảng Tiktok bởi đây là “không gian” mới chưa có nhiều sự cạnh tranh giữa các đối thủ cùng ngành. Vì vậy, chi phí quảng cáo TikTok rẻ hơn quảng cáo trên các mạng xã hội khác Thương hiệu “chịu chi” TikTok Ads kết hợp với chiến lược Marketing phù hợp chắc chắn có thể tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng, thu về lợi nhuận rất tốt. 

6. Mạng lưới nội dung dễ “viral” kết hợp cùng KOL/ Influencer Hub 

Quảng cáo TikTok: Mạng lưới nội dung dễ “viral” kết hợp cùng KOL/ Influencer Hub
Quảng cáo TikTok: Mạng lưới nội dung dễ “viral” kết hợp cùng KOL/ Influencer Hub

Với Influencer chuyên nghiệp, phù hợp với thương hiệu nội dung vẫn thể hiện một cách tự nhiên hơn rất nhiều các mạng xã hội khác dù có quảng cáo hay nhận tài trợ từ phía nhãn hàng. Nhờ các luồng nội dung xuất hiện liên tục nhưng không kém phần đặc sắc, TikTok Ads có lợi thế cộng hưởng và quảng cáo xuất hiện như một “gia vị” làm thuyết phục thêm câu chuyện vốn đã được lan truyền từ trước.

Như vậy, với sự phân tích rõ ràng 6 yếu tố tiềm năng của quảng cáo trên TikTok, hy vọng Marketers và thương hiệu có thể sẵn sàng “chịu chi” cho các chiến dịch truyền thông trên nền tảng mạng xã hội này. Nếu nhãn hàng đang gặp khó khăn trong việc triển khai chiến dịch marketing thì Novaon Comm chính  là lựa chọn tối ưu lúc này.