6 bí quyết hay nhất cho những thương hiệu F&B muốn sử dụng Influencer

influencer-influencer-marketing-F&B

Nhóm Influencer trong lĩnh vực F&B như Ninh TiTô, EatenByLong, Pít Ham Ăn sở hữu cộng đồng đông đảo người theo dõi trên các trang mạng xã hội. Vì ẩm thực là một trong những chủ đề thu hút lượng lớn lượt quan tâm, là một phần không thể thiếu của xã hội. Vậy các thương hiệu cần làm gì để sử dụng Influencer ngành F&B?

Một chiến dịch thành công cần đảm bảo sự thích hợp hình ảnh của sản phẩm với lối sống, phong cách, cũng như cách tiếp cận của Influencer. Khi các nhãn hàng lên kế hoạch Influencer Marketing trong ngành F&B, sau đây là những bí quyết mà các nhãn hàng cần nắm được:

Khiến cho hình ảnh món ăn hấp dẫn, trực quan hơn

Khi hình ảnh món ăn thu hút, hấp dẫn, người xem sẽ thích thú và có xu hướng tương tác với các bài post đó. Trong trường hợp sản phẩm không phải là món ăn cuối cùng trong bài post của Influencer, sức hút từ món ăn sẽ có tác động lớn và tích cực đến phản hồi của người hâm mộ đến thông điệp mà nhãn hàng muốn truyền tải.

Influencer cần đảm bảo hiểu về sản phẩm/dịch vụ và cách sử dụng

Vai trò của Influencer là giúp thương hiệu tận dụng và phát huy tối đa hình ảnh đặc trưng của mình. Những nhãn hàng F&B làm việc với Influencer cần đảm bảo tính chặt chẽ khi sáng tạo nội dung, và lúc thực hiện cần nắm rõ các đặc điểm như sản phẩm, cách dùng, thưởng thức món ăn,…

Giveaway nhiều sản phẩm, món ăn để tạo sự yêu thích thương hiệu (brand love)

Để tìm kiếm các Influencer yêu thích các sản phẩm của thương hiệu và thực sự có mong muốn hợp tác trong chiến dịch Influencer Marketing, các thương hiệu cần hào phóng tặng quà và sản phẩm. Trong trường hợp vượt quá giới hạn ngân sách, thương hiệu cần nỗ lực để các KOLs đang làm việc cùng có được sự cung cấp đầy đủ về sản phẩm, có trải nghiệm tốt trong chiến dịch Influencer Marketing.

Influencer Marketing: 6 bí quyết hay nhất cho những thương hiệu F&B muốn sử dụng Influencer

Lưu ý hạn chế về độ tuổi với sản phẩm rượu ở một số vùng/đối tượng cụ thể

Một số đối tượng, khu vực và nền tảng yêu cầu các bài đăng và chiến dịch trả phí phải giới hạn độ tuổi khi quảng cáo đồ uống có cồn. Brand kết hợp KOLs cần nắm được thông tin các hạn chế đó. Thương hiệu cần trao đổi cùng các Influencer để có những lưu ý tới khán giả không hợp độ tuổi tiếp cận.
Hiện tại, một số vùng, đối tượng, hay các nền tảng yêu cầu các bài đăng và campaign trả phí phải giới hạn độ tuổi khi quảng cáo các sản phẩm, đồ uống có cồn. Các thương hiệu kết hợp với Influencer cần nắm được thông tin cụ thể về các hạn chế này, sau đó trao đổi lại với các Influencer để truyền đạt về các lưu ý với đối tượng khán giả không hợp độ tuổi tiếp cận.

Xem thêm: TOP 5 nền tảng truyền thông phổ biến nhất dành cho các Influencer trong ngành F&B

Sẵn sàng co-marketing với sản phẩm/thương hiệu để khen ngợi brand của mình

Trong lĩnh vực F&B, Influencer ưa thích sự kết hợp với nhiều thương hiệu vào các bài đăng được trả phí của mình. Chiến thuật này không những giúp KOLs “một mũi tên trúng 2 đích”, mà còn đồng thời giúp bài đăng có được sức lan tỏa thương hiệu lớn hơn, để lại hình ảnh thương hiệu sâu sắc hơn với khán giả. Đây là một cách tiếp cận giúp tăng tính xác thực của nội dung và đem lại lợi ích cho các thương hiệu mà Influencer hợp tác.

Nhận quyền để tái sử dụng content của Influencer trên đa nền tảng

Hầu hết các KOLs thuộc lĩnh vực F&B đều là những photographer, nhà quay phim giỏi, hoặc họ có một ekip chuyên nghiệp đằng sau hỗ trợ sáng tạo nội dung. Vì vậy, thương hiệu có thể mong muốn tái sử dụng content đem lại hiệu suất cao trên các trang của mình (earned media) hoặc trong một chiến dịch trả phí. Thông qua việc nhận quyền nội dung vào hợp đồng, brand có thể sử dụng lại content của Influencer một cách hợp pháp, điều này sẽ giúp tối ưu chi phí sản xuất của thương hiệu.

Như vậy, bài viết đã chỉ ra 6 bí quyết để các thương hiệu sử dụng KOLs trong lĩnh vực F&B. Khi thương hiệu đã lên kế hoạch và có mục tiêu cho chiến dịch Influencer Marketing, hãy sử dụng Influencer thật hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu. Các thương hiệu hãy cùng Onfluencer triển khai chiến dịch được lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể. Hãy tận hưởng và gặt hái quả ngọt từ kết quả đáng ngạc nhiên mà các chiến dịch Influencer Marketing đem lại.

Footer-X6