5 ĐIỂM NHẤN ĐÁNG CHÚ Ý TRONG WEBINAR VỀ BUSINESS MESSAGING CỦA META. 

Ngày 03/08/2022 vừa qua, Meta đã tổ chức sự kiện về Business Messaging đầu tiên tại Việt Nam với sự tham gia của rất nhiều đơn vị như Novaon Digital, Pencil, Pancake, BCG… Trong đó, Novaon Ads, một thành viên của Novaon Digital vinh dự là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được nhận giải tại hạng mục Business Messaging: Agency of the year 2022.  

Bên cạnh việc tôn vinh những đơn vị có các hoạt động nổi bật về Business Messaging trong năm 2022, sự kiện này còn chia sẻ rất nhiều kiến thức chuyên sâu về việc làm sao doanh nghiệp có thể áp dụng Business Messaging một cách hiệu quả. 5 điểm nhấn quan trọng sau đây sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ về Messaging Platform và tối ưu giải pháp này trên đa nền tảng.

4 insight thú vị về Business Messaging tại thị trường Việt Nam 

Những năm gần đây, chúng ta có thể thấy hành vi của người tiêu dùng có nhiều sự thay đổi, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19. Người tiêu dùng dần chuyển sang việc tương tác, liên lạc trực tuyến. Vì vậy mà Business Messaging dần trở thành một giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng, trò chuyện với khách hàng và kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng cùng hàng loạt lợi ích khác.  

4 insight thú vị về Business Messaging tại thị trường Việt Nam 

Báo cáo của Boston Consulting Group, đã chỉ ra 4 insight quan trọng về Business Messaging tại thị trường Việt Nam:  

 • Business Messaging đang xuất hiện ở khắp mọi nơi, khắp các ngành và đang có lượng tương tác lớn nhất từ trước tới nay giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam.  
 • Hiện tại, Business Messaging được sử dụng không chỉ để chuyển đổi bán hàng mà còn trường hợp sử dụng khác như từ tìm kiếm khách hàng đến gửi thông báo định kỳ cho khách hàng.    
 • Nền tảng Meta giữ lợi thế trong lĩnh vực Business Messaging, cho phép doanh nghiệp có khả năng tiếp cận rộng hơn đến đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. 
 • 3 đặc điểm chính thúc đẩy việc sử dụng Business Messaging của doanh nghiệp bao gồm tính đặc thù của sản phẩm, số tiền mà khách hàng chi ra cho một sản phẩm và tần suất trực tuyến của nhãn hàng.  

Novaon Ads, một thành viên của Novaon Digital, nhận thấy tiềm năng từ Messaging Platform để ứng dụng linh hoạt các chiến dịch Truyền thông – Marketing với Business Messaging. Từ đó, giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí và giải quyết các bài toán về doanh thu.  

Doanh nghiệp tối ưu hiệu quả & tăng trải nghiệm người dùng nhờ Conversational Marketing 

Theo ông Lê Viết Hải Sơn – CEO của Novaon Digital cho rằng: “Công thức triển khai thành công Conversational Marketing là sự kết hợp giữa Nền tảng Messaging tốt, Công nghệ tự động tốt và Nội dung sáng tạo tốt.” Bằng việc cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích, các doanh nghiệp hiện nay có thể áp dụng hình thức Conversational Marketing (trong đó có ứng dụng Business Messaging) để tăng cường trải nghiệm người dùng. Một số các giải pháp Business Messaging mà Meta đem lại với có thể kể đến như:    

 • Tiết kiệm nhiều thời gian với Conversational Ads Template. 
 • Thu thập leads thông qua các cuộc hội thoại trên Messenger. 
 • Chốt deal sớm hơn với khách hàng tại giai đoạn cuối của cuộc hội thoại thông qua giải pháp Messenger Offer. 
 • Tận dụng sức ảnh hưởng của người nổi tiếng để tư vấn theo nhu cầu bán hàng kết hợp Livestream. 
 • Hợp tác với các đơn vị truyền thông cho các nội dung độc quyền trên Facebook Watch và khéo léo lồng ghép Business Messaging để tương tác với khách hàng. 
 • Tận dụng giải pháp Interactive Conversations cho các dịp MegaSales. 
Doanh nghiệp tối ưu hiệu quả & tăng trải nghiệm người dùng nhờ Conversational Marketing 

Trong quá trình tiến đến nâng cấp trải nghiệm khách hàng, việc luôn tìm kiếm những giải pháp mới, ứng dụng thêm các yếu tố công nghệ và sáng tạo nội dung, để tăng hiệu quả tối đa và tạo ra trải nghiệm tích cực hơn cho khách hàng đã được Novaon Ads hành động nhất quán. 

Thông qua những tin nhắn trò chuyện, Novaon Ads giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối và tiếp cận với khách hàng và mang đến cho họ những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, từ đó gia tăng khả năng chuyển đổi. 

Đưa ra các giải pháp thanh toán lên trên nền tảng Messenger để tăng trải nghiệm khách hàng 

Một trong những vấn đề hiện nay đối với nhiều doanh nghiệp là làm sao để tối ưu mọi bước trong quá trình mua hàng của khách hàng chỉ trong một cuộc trò chuyện?  

Một đơn vị ứng dụng hiệu quả Conversational Marketing như Novaon Ads cũng đã gặp rất nhiều vấn đề với việc thanh toán mua hàng của khách hàng trong quá trình trò chuyện với doanh nghiệp. Vì vậy, việc có một giải pháp tích hợp việc thanh toán trên các nền tảng ứng dụng Conversational Marketing là điều mà Novaon Ads cũng như các doanh nghiệp khác luôn tìm kiếm.  

Đưa ra các giải pháp thanh toán lên trên nền tảng Messenger để tăng trải nghiệm khách hàng 

Hiện nay, người dùng Việt Nam đang dần chuyển hướng sang việc thanh toán bằng hình thức phi tiền mặt như thanh toán qua ví điện tử, thẻ tín dụng, chuyển khoản, ngân hàng. Từ đó, mới đây, Meta đã công bố họ đang hợp tác với các đối tác thanh toán để đưa việc thanh toán không tiền mặt lên các nền tảng chat của Meta. Việc tích hợp giải pháp thanh toán trong chu trình bán hàng trên các nền tảng trò chuyện sẽ giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian mua hàng của khác hàng.  

Novaon Ads tin rằng sự phát triển mới này sẽ giúp tăng trải nghiệm khách hàng và tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho doanh nghiệp.   

Cơ hội mở rộng nhắn tin với khách hàng trên nhiều nền tảng

Với tương lai tạo ra sự thuận tiện nhất cho khách hàng trong quá trình mua hàng, việc cho phép khách hàng nhắn tin trên đa nền tảng là điều thật sự cần thiết. Meta hiện nay đang nỗ lực hướng tới mục tiêu tương lai là bất kể khách hàng gửi tin nhắn trên nền tảng nào, họ đều có thể trả lời tin nhắn đó từ ứng dụng yêu thích. Điều này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu trên đa nền tảng, giúp doanh nghiệp thu thập được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Đối với các nền tảng phổ biến hiện nay:   

 • Messenger là 1 trong những nền tảng giúp khách hàng trò chuyện với doanh nghiệp một cách riêng tư và tiện lợi.     
 • Instagram là điểm kết nối với những trào lưu văn hóa đang nổi, với những người, những thương hiệu và doanh nghiệp mà khách hàng yêu thích.  
 • WhatsApp cho phép khách hàng liên lạc và giao dịch với mọi doanh nghiệp, thuộc mọi quy mô lớn nhỏ.  
Cơ hội mở rộng nhắn tin với khách hàng trên nhiều nền tảng

Với hệ thống các nền tảng này, Meta sẽ hỗ trợ doanh nghiệp cho phép khách hàng mua sắm và nhận hỗ trợ chỉ với một cuộc trò chuyện duy nhất. Với các quảng cáo có nút “Nhấp để nhắn tin”, giờ đây khách hàng có thể lựa chọn tất cả các nền tảng tin nhắn mà doanh nghiệp có thể hỗ trợ. Khách hàng sau khi nhấp vào quảng cáo sẽ mở ra tin nhắn trên nền tảng mà khách hàng có khả năng trò chuyện cao nhất.   

Novaon Ads cũng đã luôn ứng dụng Conversational Marketing để tìm kiếm và hỗ trợ khách hàng trên đa nền tảng, tiếp cận với khách hàng đúng thời điểm và đáp ứng đúng nhu cầu của họ chỉ trong một cuộc trò chuyện.  

Doanh nghiệp cần làm gì để nâng cao hiệu quả kinh doanh qua Business Messaging?  

Dù biết rằng Business Messaging đem lại những hiệu quả vượt trội, góp phần tối đa hóa lợi nhuận dành cho doanh nghiệp nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng đang biết cách ứng dụng Business Messaging một cách hiệu quả. Bằng việc trao đổi với các chuyên gia trong ngành, Meta đã gợi ý một vài điều mà doanh nghiệp cần lưu ý để có thể đạt hiệu quả tối đa qua Business Messaging:  

 • Các doanh nghiệp cần chú trọng hơn tới thiết kế quảng cáo đa dạng để thu hút người dùng và nổi bật các thông điệp sản phẩm. 
 • Mang lại trải nghiệm liền mạch cho khách hàng như việc tư vấn kịp thời cũng đóng góp phần gia tăng lượt chuyển đổi.  
 • Kết hợp cùng các đối tác để mang lại hiệu quả quảng cáo tốt hơn cũng như tiết kiệm thời gian, nhân lực.  
Doanh nghiệp cần làm gì để nâng cao hiệu quả kinh doanh qua Business Messaging?  

Đối với Novaon Ads, bằng việc chú trọng việc phát triển nền tảng trò chuyện tốt, tạo ra các nội dung sáng tạo, hấp dẫn người dùng, ứng dụng công nghệ trò chuyện tự động, cá nhân hóa với từng khách hàng đã giúp cho hiệu quả king doanh thông qua Conversational Marketing của công ty trở nên vượt trội.  

—-

Về Novaon Ads 

Novaon Ads (ROI-Driven Media Agency) – một thành viên thuộc hệ sinh thái Novaon Digital. Novaon Ads là Media Agency mang tới trải nghiệm tối ưu hiệu suất Digital Marketing trên các kênh quảng cáo. 

Tìm hiểu thêm về những trải nghiệm thương hiệu thành công: Tại đây