4 cách giúp thương hiệu “giải mã” Influencer Marketing cho ngành FMCG 2022

Influencer Marketing
Các ngành hàng FMCG sử dụng Influencer Marketing
4-cach-giai-ma-influencer-marketing-cho-nganh-fmcg-2022

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thị trường Marketing ngành FMCG cũng biến động không ngừng. Các thương hiệu trong ngành này cần làm gì để có sự thay đổi và đầu tư các chiến lược Marketing nhằm phù hợp? Sử dụng các influencer Marketing để quảng bá cho nhãn hàng có thực sự hiệu quả hay không? Bài viết hôm nay của Novaon Digital sẽ tiết lộ 4 cách giúp thương hiệu giải mã Influencer Marketing cho ngành FMCG 2022.

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ, các tính năng mới từ các nền tảng mạng xã hội đã nâng tầm sức ảnh hưởng của các KOLs. Trong sự cạnh tranh gay gắt của thị trường FMCG, các thương hiệu cần có nhận thức rõ ràng về hiệu quả sử dụng các xu hướng Influencer Marketing mới nhằm tạo ra sức lan tỏa cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Đâu là cách Influencer Marketing giúp thương hiệu ngành FMCG lan tỏa thương hiệu, thúc đẩy doanh thu?

Là một hình thức tiếp thị bằng việc sử dụng tầm ảnh hưởng của những người nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông xã hội, Influencer Marketing có thể mang lại những hiệu quả đáng kinh ngạc cho doanh nghiệp.

Emotional Benefits: Influencer quảng bá sản phẩm – chạm đến cảm xúc

Người dùng sẽ có cảm xúc tích cực khi mua và sử dụng các sản phẩm của thương hiệu được influencer quảng bá. Giveaway, unboxing, review, … là những chiến dịch tiêu biểu mà các nhãn hàng triển khai nhằm mục đích quảng cáo, thu hút sự chú ý, háo hức từ khách hàng và tạo động lực mua hàng. Mặt khác, hình thức tiếp thị này còn giúp doanh nghiệp thu hút được nhóm khách hàng tiềm năng chờ đợi được tặng sản phẩm hoặc muốn sở hữu ngay để sử dụng.

Influencer Marketing giúp thương hiệu chạm đến cảm xúc khách hàng
Influencer Marketing giúp thương hiệu chạm đến cảm xúc khách hàng

FUNCTIONAL BENEFITS: Marketing Influencer ứng dụng sản phẩm – chân thực trong quảng cáo

Việc để các KOLs trải nghiệm thực tế sản phẩm có thể làm tăng mức độ tin tưởng của người dùng đối với thương hiệu. Product placement, branded content, hashtag, theme, … là những phương thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Dựa trên các tính năng nổi bật của sản phẩm, các influencer sẽ ứng dụng ngẫu nhiên sản phẩm vào hoàn cảnh sống của mình. 

Hiệu quả của phương pháp Influencer Marketing này thể hiện rõ ở việc khách hàng có thể nhận diện thương hiệu một cách dễ dàng hơn và các quảng cáo có người nổi tiếng sẽ có độ viral tốt hơn rất nhiều so với các quảng cáo thông thường.

Influencer ứng dụng sản phẩm - chân thực trong quảng cáo
Influencer ứng dụng sản phẩm – chân thực trong quảng cáo

Xem thêm: 6 bí quyết hay nhất cho những thương hiệu F&B muốn sử dụng Influencer

SOCIAL BENEFITS: Influencer kết hợp cùng cộng đồng để lan tỏa

Khi kết hợp cùng Influencer và cộng đồng người hâm mộ của họ, các thương hiệu dễ dàng quảng bá trong nhóm cộng đồng. Nhóm khách hàng tiếp nhận thông điệp/thông tin từ Influencer có thể nhận được những độc quyền giảm giá từ họ hoặc các chương trình khác.

Áp dụng các chiến dịch như: Group royalty, group shopping, social group buying, … doanh nghiệp có thể đạt được lợi ích xã hội tiêu dùng.

Nhờ đó, sức lan tỏa sản phẩm được đẩy mạnh giúp thúc đẩy doanh thu, tiết kiệm được chi phí, tối ưu hiệu quả Marketing. Ngoài ra, khi sử dụng các chiến dịch này, tỉ lệ xác định được khách hàng “trực tiếp” khá cao và xây dựng được nền tảng tin tưởng của khách hàng với thương hiệu.

Influencer Marketing tạo ra lợi ích xã hội tiêu dùng
Influencer Marketing tạo ra lợi ích xã hội tiêu dùng

Xem thêm về giải pháp Onfluencer Marketing

PRIDE BENEFITS: Khơi nguồn tự hào, tăng độ nhận diện cùng Influencer

Các KOLs được chọn sẽ đại diện phát ngôn cho doanh nghiệp, nhãn hàng, chia sẻ những thông điệp tích cực mà thương hiệu mong muốn gửi gắm đến người tiêu dùng. Đây là hoạt động có ảnh hưởng rất lớn tới độ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Xu hướng Influencer Marketing này có thể áp dụng với các doanh nghiệp từ vừa trở lên có sự đầu tư cao. Các chiến lược thường được thực hiện là: Brand ambassador, CSR, Social media takeover, …

Hiệu quả đạt được bao gồm: mở rộng mạng lưới, thiết lập mối quan hệ tình cảm với khách hàng tiềm năng, đồng thời giúp doanh nghiệp bảo vệ danh tiếng và gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Influencer Marketing giúp tăng độ nhận diện thương hiệu
Influencer Marketing giúp tăng độ nhận diện thương hiệu

Xem thêm các giải pháp Marketing tổng thể từ Novaon Comm

Không chỉ với ngành FMCG, việc sử dụng các KOLs sẽ là hình thức tiếp thị mà các nhãn hàng không thể bỏ lỡ trong thời kỳ kinh tế bình thường mới hậu COVID-19. Mong rằng những đề xuất chiến thuật Influencer Marketing trên sẽ giúp các thương hiệu có một chiến lược marketing phù hợp cho doanh nghiệp của mình.