2022 Roadmap Review – Cùng Novaon Digital tìm kiếm cảm hứng cho kế hoạch Marketing năm mới

Vậy là chỉ còn một vài ngày nữa, năm mới 2023 sẽ gõ cửa. Một năm trôi qua thật nhanh để khi nhìn lại, vô vàn cung bậc cảm xúc được gọi tên. Trong 01 năm qua, thương hiệu của bạn đã trải qua những sự kiện hay để lại những thành tựu nào? Điểm lại một năm đáng nhớ với Novaon Digital qua 6 dấu mốc quan trọng của thương hiệu, và cùng thắp sáng cảm hứng đón năm mới 2023 đầy hy vọng.

Mạnh mẽ vươn mình trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế

2022, năm thăng trầm của các sự kiện kinh tế đã tạo nên vô vàn áp lực cho không chỉ cho Novaon Digital mà còn cho cả hệ thống khách hàng, đối tác của chúng tôi. Đối mặt với áp lực, không có cách nào khác là phải giữ cho mình sự tập trung và cái đầu tỉnh táo. Vẫn giữ tinh thần “Số hoá trải nghiệm thương hiệu bằng Công nghệ và sự Sáng tạo”, Novaon Digital đã có một năm 2022 vô cùng năng nổ trong việc triển khai tuyến giải pháp tối ưu, mang đến những giá trị tích cực cho các chiến dịch Marketing và hệ thống công nghệ Martech của khách hàng. Trong thời khắc chuyển giao sang năm mới Dương lịch, Novaon Digital tự hào rằng, đội ngũ chúng tôi đã cống hiến hết sức, đã linh hoạt và sáng tạo để hoàn thành các kế hoạch, và đã cán đích năm thành công.

Dưới đây là top 6 dấu mốc đã làm nên năm 2022 đáng nhớ của Novaon Digital:

T1/2022: Tái kiến tạo Tết mới cùng IMC Campaign “Tết An Lành – Chia sẻ yêu thương” thực hiện cho Viettel Money

2022 mở ra cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các “kì lân” trong lĩnh vực fintech. Khi cuộc chiến giành người tiêu dùng bước vào màn gay cấn, “tân binh” Viettel Money lúc này mới ở giai đoạn pre-growth, chịu nhiều thiệt thòi từ phía đối thủ cạnh tranh. Đối diện với những thách thức về thị trường và về nội tại, Viettel Money khao khát tìm thời cơ để tạo sức bật và khẳng định vị thế trên thị trường. 

Nhận tới năm 2022 cũng là thời điểm mà các hoạt động đón Tết đang bị chững lại do các yêu cầu về giãn cách xã hội, Viettel Money nắm bắt thời điểm đầu năm và triển khai chiến dịch truyền thông khác biệt với thông điệp: “Tết an lành – Chia sẻ yêu thương”, kết hợp với Novaon Digital. Chiến dịch mang sứ mệnh thắp nguồn cảm hứng đón một cái Tết “bình thường mới” cho người dân Việt Nam, từ đó xây dựng nhận biết thương hiệu với nhóm người dùng mục tiêu.

Bằng chiến dịch thuyết phục người tiêu dùng khôn khéo dựa trên 2 chiến lược chính: influencer marketing và gamification, chiến dịch “Tết an lành – Chia sẻ yêu thương” là một cú hích truyền thông về mặt chỉ số: 94 triệu lượt tiếp cận, đạt 230% so với kế hoạch (41,1 triệu)

• Engagement rate: Tổng tương tác đạt 20,6 triệu tương tác. Tỉ lệ tương tác /tiếp cận đạt 21,7%, đạt mức cao so với tỉ lệ trung bình trên thị trường ~10%.

• Discussion: So với 2021, sắc thái thảo luận tích cực có sự chuyển biến tốt tăng 20,6%.

Chiến dịch được đánh giá cao tại giải thưởng BSI Award năm 2022, “mở màn” năm mới với nhiều ấn tượng.

T9/2022: Nhận danh hiệu “Agency of the year” (Business Messaging) bởi Meta

Meta Agency of the Year 2022 là giải thưởng trao bởi Meta Global, ghi nhận sự sáng tạo và đổi mới của những Agency và Brand có ảnh hưởng lớn trong năm.

Conversational Marketing (Tiếp thị đối thoại) là phương thức giao tiếp chặt chẽ giữa doanh nghiệp với khách hàng trên nền tảng tin nhắn. Novaon Ads đã sớm nhận thấy tiềm năng dồi dào của hình thức này và tập trung phát triển messaging platform mang tên NovaonX, nhằm đem lại giá trị tốt nhất của business messaging cho khách hàng. Giải thưởng “Agency of the year: Business Messaging” đã tôn vinh hiệu quả của NovaonX trong việc kiến tạo phương thức trao đổi giữa khách hàng – thương hiệu, gia tăng chuyển đổi.

Tháng 12/2022, đại diện của Meta đã qua Việt Nam nhằm củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 bên và trao đổi kế hoạch phát triển cho các dự án sắp tới. Meta đã khuyến khích Novaon Digital tiếp tục cho ra đời nhiều hệ thống giải pháp hữu ích như Business Messaging. Trong tương lai, các giải pháp về Business Messaging sẽ được Novaon Digital tiếp tục nâng cấp, cho ra mắt các phiên bản mới với tính năng đột phá.

Đọc thêm: Case study ứng dụng business messaging để đẩy mạnh tương tác – Thu lead tiềm năng.

T10/2022: Vinh dự giành giải Đồng MMA Smarties 2022 trong chiến dịch kết hợp Peugeot Việt Nam

Giải thưởng MMA SMARTIES được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những chiến dịch Mobile Marketing chất lượng cao, đạt được các tiêu chí về độ đa dụng, sự sáng tạo, tính khả thi và khả năng đem đến tầm ảnh hưởng tích cực đến người dùng.

Trong giải thưởng năm nay, MMA SMARTIES vinh danh Novaon Digital giành vị trí cao trong chung cuộc, vì đã thể hiện tiềm năng trong lĩnh vực MarTech và cả trong tổng thể chiến dịch. Giải thưởng là sự ghi nhận to lớn cho nỗ lực không ngừng nghỉ của Novaon Digital – biến “tăng trưởng trong thời điểm dịch bệnh” trở thành hiện thực. Novaon Digital đã cùng Peugeot tạo nên cú “chuyển mình” ngoạn mục nhờ áp dụng công nghệ, đạt được kết quả doanh số đứng đầu trong phân khúc SUV Châu Âu, thị trường ô tô Việt Nam.

Điểm vượt trội của chiến dịch: Phần công nghệ được xử lý trong thời gian rất ngắn – chưa đầy 1 tháng. Với khoảng thời gian ít ỏi phải tận dụng, Novaon Digital đã thiết lập CRM hoàn chỉnh và hỗ trợ Peugeot làm chủ quy trình vận hành. Kết quả đạt được: Mỗi chỉ số hiệu quả gia tăng cùng kì hơn ít nhất 1,2 – 4 lần.

Novaon Digital x Peugeot: Chiến dịch đã khẳng định sự thành công, không chỉ trong thực tế triển khai mà còn trong được đánh giá cao về mặt lý thuyết chiến lược, cơ sở từ hội đồng chấm thi MMA Smarties 2022. Đây là điều mà Novaon Digital đã và đang cố gắng không ngừng nghỉ để phát huy trong các cuộc thi kế tiếp.

Đọc thêm: Chi tiết chiến dịch tại đây

T11/2022: Ra mắt Novanet, ngày càng hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm công nghệ

Novaon Digital đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ, mở rộng hệ sinh thái sản phẩm mới với phiên bản cập nhật của Novanet – Mạng quảng cáo Native Ads đầu tiên tối ưu cho E-Commerce.

Website Novanet: https://novanet.vn

Novanet là sản phẩm phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo sản phẩm e-Commerce và banner ads của nhãn hàng, bằng việc cung cấp giải pháp đặt quảng cáo banner trên các hệ thống website lớn với mạng lưới đối tác và hơn 300+ website uy tín.

Trong năm 2022, Novaon Digital cũng nhận về Giải thưởng công nghệ Best Solutions vinh danh thương hiệu Onfluencer (thuộc Novaon Digital). Onfluencer là nền tảng Influencer Marketing dựa trên trí tuệ nhân tạo, giúp nhãn hàng đẩy nhanh tốc độ và hiệu quả chiến dịch kết nối với Influencer (người có tầm ảnh hưởng). Novaon Digital ngày càng khẳng định việc hoàn thiện hệ sinh thái công nghệ là một trong những chiến lược trụ cột của tập đoàn Novaon.

T12/2022: Khép lại 100+ chiến dịch sáng tạo nổi bật trong năm

2022 là một năm thành công đối với các chiến dịch sáng tạo mà Novaon Digital phụ trách. Các nhãn hàng hợp tác với Novaon Digital ở đa dạng ngành ng, hề: ô tô, FMCG, điện máy,…; và ở đa dạng loại dịch vụ (IMC, Influencer Marketing, Social Media Management,…)

Các case study nổi bật trong đó phải kể đến: Chiến dịch “Nhanh hơn bạn nghĩ” – 247express, “Dẫn dinh dưỡng – Truyền yêu thương” – Monte, “Bùng nổ cuộc phiêu lưu” –  Long Hải Kimiko, “Zoo zai zui” – Zoo Bibica, “Ra mắt bộ đôi Avanza và Veloz” – Toyota, “Khơi cảm hứng cơm nhà” – Panasonic,…

Đội ngũ thực thi Novaon Digital tập trung nâng tầm khả năng thực thi chiến dịch sáng tạo trên các mục tiêu:

• Nâng cao năng lực chiến dịch

• Đa dạng hoá loại hình dịch vụ

• Tăng quy mô và mức độ hiệu quả của creative campaign

Chi tiết: Nhận thông tin chi tiết về các chiến dịch nổi bật thông qua đăng ký tại đây

T12/2022: Tổng kết 03 sự kiện chuyên ngành và giành được tiếng vang trong các hoạt động

• T8/2022: Sự kiện độc quyền Createch Marketing Solutions Workshop: Novaon Digital chia sẻ xu hướng, cách ứng dụng hình thức Createch Marketing cho đội ngũ CMO PTI. 

• T9/2022: Sự kiện SELECT 2022: Huấn luyện, phát triển chuyên môn và tư duy toàn cầu dành cho đối tác cấp cao, do Meta độc quyền tổ chức tại Singapore. Tại sự kiện, CEO Novaon Digital – ông Lê Viết Hải Sơn đã có phần phát biểu về chủ đề “Evolution of Commerce”, tiết lộ “key success” của việc triển khai Business Messaging thành công cho top doanh nghiệp global & trong nước. Phần trình bày của ông Sơn đã nhận được nhiều lời khen từ các lãnh đạo vùng Meta, dẫn dắt và truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo đối tác của Meta. 

• T12/2022: Sự kiện Meta Visit: Tháng 12 vừa rồi, Novaon Digital chào đón hai lãnh đạo cấp cao của Meta: bà Anni Tankhiwale – Giám đốc khối Agency – Khu vực Đông Nam Á của META, và bà Karen Teo – Phó Chủ Tịch, Khối SMB – Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
Trong các buổi gặp gỡ, hai bên đã cùng nhìn lại những thành tựu của năm 2022, đồng thời trao đổi và chia sẻ nhiều kế hoạch, cũng như kỳ vọng về thị trường, về các giải pháp hỗ trợ các thương hiệu, nhãn hàng, doanh nghiệp trên các nền tảng của META hiệu quả trong thời gian tới.

Chi tiết: Lãnh đạo META gặp gỡ NOVAON DIGITAL: Hé lộ thông tin gì về thị trường khu vực?

Tổng kết

Những dấu ấn đậm nét đã khép lại một năm 2022 của Novaon Digital với nhiều thử thách và đồng thời là khát khao chinh phục. Năm 2023, Novaon Digital sẽ tiếp tục khai thác sức mạnh của Chiến lược – Giải pháp công nghệ – Tư duy sáng tạo đổi mới, phát triển thêm nhiều giải pháp thú vị, hiệu quả cho các chiến dịch truyền thông marketing trong tương lai, tiếp tục hợp tác với các khách hàng – đối tác quy mô lớn.

Đăng ký nhận newsletter và những thông tin giá trị về Digital Marketing: tại đây