18 xu hướng TikTok Marketing 2022 mà thương hiệu không thể bỏ lỡ

Tik-Tok-Marketing-2022

Năm 2021 vừa qua, Tik Tok đã bùng nổ với nội dung short-form video và liên tục phá vỡ kỷ lục của chính mình. Các thương hiệu đang nỗ lực tìm kiếm xu hướng TikTok Marketing 2022 để chinh phục ‘miếng bánh’ với tiềm năng lớn này. Chúng ta hãy cùng Novaon Digital khám phá xu hướng TikTok hot nhất năm 2022 trong bài viết dưới đây nhé!

Sức tăng trưởng của TikTok Marketing 2022 theo dự đoán từ chuyên gia

Tổng quan

Với số lượng lượt tải về khủng, TikTok sẽ là nền tảng (platform) nổi bật trong năm 2022. TikTok là một mạng xã hội lý tưởng để thương hiệu kết nối với khán giả thông qua thuật toán cung cấp nội dung “cá nhân hóa”. Các nhãn hàng đang nỡ lực tìm kiếm các xu hướng TikTok Marketing 2022 để chinh phục khán giả, thu hút khách hàng mục tiêu. Đồng thời, TikTok với định hướng trở thành nền tảng đón đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử – đang nỗ lực trở thành một trong những quân át chủ bài trong chiến lược marketing của thương hiệu.

Phân tích xu hướng TikTok Marketing 2022

Theo Hubspot và Talkwalker, TikTok có sức tăng trưởng nhanh trong thời gian nhất định (theo dạng đồ thị dốc). Trong nửa đầu năm 2021, TikTok có sức tăng trưởng mạnh mẽ lên tới 61% so với cùng kì năm trước và thu hút một lượng lớn người dùng mới. Điều này đã giúp TikTok trở thành ứng dụng đầu tiên không thuộc hệ sinh thái Meta (tiền thân là Facebook) đạt mốc 3 tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới. Vậy các thương hiệu cần nắm bắt các xu hướng TikTok Marketing 2022 nào để tận dụng nền tảng có sức hút mạnh mẽ này?

Số lượng thảo luận về TikTok bắt đầu tăng từ cuối năm 2017, trở nên bùng nổ từ đầu năm 2020 đến tháng 7/2021

Số lượng thảo luận về TikTok bắt đầu tăng từ cuối 2017, bắt đầu bùng nổ từ đầu 2020 đến tháng 7/2021
Nguồn: Báo cáo Social Media Trends 2022 – Từ Hubspot and Talkwalker

Xu hướng TikTok Marketing 2022 đối với thương hiệu, nền tảng và các nhà sáng tạo nội dung

Do 3 góc nhìn có sự liên kết với nhau nên các nhà quản lý thương hiệu cần nắm được đầy đủ thông tin để áp dụng xu hướng TikTok Marketing 2022 trong chiến lược marketing hiệu quả.

Cap-nhat-xu-huong-Tik-Tok-Marketing-2022

Infographic được tổng hợp bởi Novaon Digital, tham khảo thông tin của reelnreel.com

Insight về TikTok 2022 đến từ chuyên gia

Các chuyên gia về Digital Marketing đã đưa ra các insight về xu hướng TikTok Marketing trong năm 2022 trong báo cáo Social Media Trends 2022 – do Hubspot thực hiện như sau:

  • “Hiện nay, khách hàng có xu hướng tìm kiếm nội dung ngắn, có tính giải trí và dễ tiêu thụ. Do đó TikTok là nền tảng lý tưởng giúp thương hiệu đăng tải nội dung thay thế quảng cáo, giúp thương hiệu tránh được ‘thẻ vàng’ từ nguời tiêu dùng do sự cảnh giác cao của khách hàng với các loại quảng cáo.”, Shant Oknayan, General Manager, Business Solutions, TikTok.

Tik-Tok-Marketing-2022-quote

  • “32% marketers hiện tại đang có sự hứng thú với TikTok. Đây là một nền tảng marketing hiệu quả, nhất là khi khách hàng mục tiêu của thương hiệu đang là gen Z.”, Micheal Stelzener, Founder of Social Media Examiner & Social Media Marketing World.
  • “Từ 2020, TikTok đã trở thành nền tảng với lượt tải về cao nhất toàn cầu với nội dung thiên về tính giải trí, vui nhộn. Các thương hiệu đang tận dụng các cơ hội trên ứng dụng này để thu hút khách hàng tiềm năng, đồng thời thể hiện cho khách hàng thấy tính cách của thương hiệu.”, Ben Jeffries, CEO Influencer.

Tổng kết

Với những giá trị mà nền tảng TikTok đem lại, thương hiệu có thể áp dụng các xu hướng TikTok Marketing 2022 đã được đề cập để xây dựng chiến lược marketing hiệu quả cao. Nắm bắt được các xu hướng TikTok sẽ mở ra cánh cửa giúp bạn làm chủ nền tảng này, cũng như có được chiếc chìa khóa chinh phục khách hàng tiềm năng. Để tìm hiểu cách chạy quảng cáo trên nền tảng TikTok, xem thêm: TikTok Ads và Facebook Ads – Khác biệt như thế nào?

Việc liên tục cập nhật những thay đổi của các xu hướng TikTok Marketing 2022 rất quan trọng trong việc triển khai kế hoạch marketing. Hãy theo dõi và liên hệ ngay với Novaon Digital – đơn vị đối tác cấp cao của TikTok, để nhận được tư vấn chiến lược triển khai hoạt động marketing TikTok từ đội ngũ chuyên gia digital marketing hàng đầu.

Novaon-Digital-Footer